Bếp chiên nhúng là gì ? Bếp chiên nhúng giá bao nhiêu?

Bếp chiên nhúng

Bếp chiên nhúng là gì?

Bếp chiên nhúng là một thiết bị nhà bếp được thiết kế để làm nóng một lượng lớn dầu ăn để chiên một lượng lớn thực phẩm như khoai tây chiên, gà chiên, cá chiên,… Bếp chiên nhúng thường được sử dụng nhiều nhất trong các nhà hàng và bếp công nghiệp.

Bếp chiên nhúng giá bao nhiêu?

Bếp chiên nhúng công nghiệp thường có giá cao hơn nồi chiên gia đình. Chúng được thiết kế để nấu một lượng lớn thực phẩm cùng một lúc, làm cho chúng trở thành một lựa chọn hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho nhà hàng. 

Bếp chiên nhúng giá bao nhiêu còn tùy thuộc mô hình và tính năng. Bếp thường có giá trung bình từ vài triệu đến chục triệu đồng.

Bếp chiên nhúng
Bếp chiên nhúng

Cách sử dụng bếp chiên nhúng

Cách bạn sử dụng bếp chiên nhúng phụ thuộc vào mô hình và loại thực phẩm bạn cần chiên. Phương pháp cơ bản của bếp chiên nhúng là làm nóng dầu đến nhiệt độ mong muốn. Bạn đưa thực phẩm vào rổ ngập trong dầu nóng, sau đó nâng rổ lên khi thực phẩm đã chín giòn. Bạn nên đặt thức ăn trên đĩa lót bằng khăn giấy trước khi phục vụ.

Thực phẩm chiên
Thực phẩm chiên

Cách vệ sinh bếp chiên nhúng

Bếp chiên nhúng cần phải được làm sạch định kỳ để giữ cho thực phẩm chiên có hương vị tuyệt vời. Dầu nên được xả hoàn toàn khi cần thiết, tùy thuộc vào tần suất bạn sử dụng. Sau khi dầu đã được làm sạch, bạn có thể làm sạch bên trong bếp chiên bằng nước nóng xà phòng. Hãy chắc chắn để bếp chiên khô hoàn toàn trước khi đưa dầu ăn mới vào. Khi làm sạch bếp chiên, hãy chắc chắn bạn cũng làm sạch và lọc dầu ăn.

Bếp chiên nhúng là lý tưởng cho các nhà hàng thức ăn nhanh, quán ăn phục vụ thực phẩm chiên. Với một cấu trúc chắc chắn, những bếp chiên nhà hàng này phù hợp cho việc sử dụng thường xuyên. 

Xem thêm: Tiện ích bếp chiên nhúng điện