Bếp chiên nhúng loại nào tốt? Kinh nghiệm mua bếp chiên nhúng cho nhà hàng

Thực phẩm chiên

Chiên là một trong những kỹ thuật nấu ăn phổ biến nhất được sử dụng trong các nhà hàng và nhà bếp. Để có được những món chiên thơm ngon, bạn cần phải có bếp chiên nhúng chất lượng .

Trên thị trường hiện nay có hai loại bếp chiên nhúng là dùng điện và dùng gas. Cả hai thiết bị này có thể xử lý công việc chiên hàng ngày, nhưng chúng sẽ khác nhau về tính năng và quy trình. Hãy xem xét điểm khác biệt giữa chúng và xác định bếp chiên nhúng loại nào tốt nhất với bạn.

Bếp chiên nhúng điện hay gas đều có một giỏ để nâng thực phẩm sau khi nấu xong. Ngoài ra, bếp chiên thường đi kèm với các tính năng như bộ hẹn giờ với báo động âm thanh.

Bếp chiên nhúng
Bếp chiên nhúng

Các loại bếp chiên nhúng

Bếp chiên nhúng gas sử dụng gas để làm nóng nồi chiên và thực phẩm trong khi bếp chiên nhúng điện sử dụng điện. Bếp chiên nhúng gas sẽ nóng lên nhanh hơn so với bếp dùng điện. Bếp thường có sẵn trong ba kiểu: ống, nồi mở và đáy phẳng. Mỗi phong cách này đều có những ưu và nhược điểm riêng.

Bếp chiên nhúng điện
Bếp chiên nhúng điện

Bếp chiên kiểu ống

Bếp chiên kiểu ống thích hợp để chiên thức ăn như hành tây, thịt gà, cá, khoai tây chiên hoặc phô mai que. Thiết kế của bếp chiên dạng này là các ống chứa các yếu tố để làm nóng được gắn vào nồi chiên. Thiết kế này có thể làm cho chúng khó làm sạch hơn so với bếp chiên nồi mở.

Bếp chiên nồi mở

Bếp chiên nồi mở có thể là mô hình điện hoặc gas. Thiết kế của những bếp chiên này dễ dàng làm sạch và áp dụng cho việc chiên hầu hết các loại thực phẩm. Tuy nhiên, nếu bạn chiên thức ăn có nhiều vụn, bếp chiên có thể dễ bị tắc.

Bếp chiên đáy phẳng

Một thiết kế nồi chiên đáy phẳng sử dụng gas, và nó được làm nóng từ bên dưới. Những loại bếp chiên này là tốt nhất cho các thực phẩm sẽ nổi trong dầu gần đầu thiết bị. Bạn có thể sử dụng nó tốt cho thực phẩm như bánh rán, bánh phễu. Những bếp chiên loại này yêu cầu làm sạch thường xuyên để đảm bảo hương vị của thực phẩm chiên.

Xem thêm: Bếp chiên nhúng

Bếp chiên nhúng loại nào tốt?

Để xác định bếp chiên nhúng loại nào tốt nhất cho bạn, bạn nên xem xét các yếu tố sau đây:

Các loại thực phẩm cần chiên:

Những loại thực phẩm bạn sẽ chiên? Bạn có cần một khay chứa vụn thực phẩm?

Thực phẩm chiên
Thực phẩm chiên
 

Chi phí vận hành:

Bếp chiên nhúng gas và điện sẽ có chi phí vận hành khác nhau. Bạn nên cân nhắc chọn loại phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bếp chiên nhúng gas thường rẻ hơn so với bếp dùng điện.

Tốc độ và nhiệt độ làm nóng:  

Bạn có chiên nhiều thực phẩm cùng lúc không? Bạn có thể cần một bếp chiên đạt nhiệt độ cao trong thời gian ngắn. Bếp chiên nhúng gas sẽ đạt được nhiệt độ nhanh hơn bếp chiên nhúng điện.

Công suất:  

Bạn có thường xuyên chiên thực phẩm với số lượng lớn? Bếp chiên cần có khả năng đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng ngày. Bạn cần chọn mô hình chính xác để thực phẩm được chiên đúng cách.