Các tiêu chí khi lựa chọn máy xay thịt dùng điện

lựa chọn máy xay thịt

Các máy xay thịt đi kèm với phụ kiện bổ sung giúp chuẩn bị thịt xay và xúc xích tự làm,… Bài viết này xem xét các tiêu chí của việc lựa chọn máy xay thịt dùng điện. 

Công suất máy xay thịt dùng điện

Công suất là một trong những đặc điểm quan trọng nhất khi lựa chọn máy xay thịt. Công suất của các mô hình hiện đại rất khác nhau. Hướng dẫn chọn máy xay thịt tốt nhất ?

Máy xay thịt
Máy xay thịt

Câu trả lời rất đơn giản: lượng thịt bạn muốn chế biến là hướng dẫn tốt nhất để mua máy xay thịt. Máy xay thịt có 3 loại công suất: cao, trung bình và thấp. Công suất ảnh hưởng đến năng suất, nghĩa là thiết bị này có thể chế biến bao nhiêu thịt mỗi phút.

  • Máy xay thịt công suất cao thường đắt tiền. Chúng có thể chế biến hơn 2 kg thịt mỗi phút. Chúng được thiết kế để chế biến một lượng thịt rất lớn. Những thiết bị như vậy có khả năng nghiền thịt cứng.
  • Máy xay thịt công suất trung bình. Chúng hoàn hảo cho những người không chuẩn bị quá nhiều thịt. Năng suất trung bình 1,5 kg mỗi phút. Những máy xay thịt này có thể xử lý thịt với gân và sụn, mặc dù phải mất nhiều thời gian hơn để xay.
  • Máy xay thịt công suất thấp có kích thước khá nhỏ. Máy phù hợp với việc sử dụng trong gia đình.

Xem thêm: Máy xay thịt

Công suất của máy xay thịt ảnh hưởng đến mức tiêu thụ điện. Bạn sẽ không thể tiết kiệm tiền nếu bạn mua một máy xay thịt công suất lớn. Bạn nên tính toán tất cả các chi phí trước khi đưa ra quyết định.

Trục máy xay thịt dùng điện

Công suất tối đa xác định liệu máy xay thịt có thể xay được những phần cứng của thịt như gân, xương, thịt đông lạnh hay thịt cứng hay không. Trong điều kiện như vậy, máy xay thịt sẽ hoạt động tốt nhất, nếu không thì động cơ sẽ quá nóng.  Nguyên liệu của máy xay thịt

Chất liệu máy xay thịt dùng điện

Máy xay thịt có thể được làm từ 3 loại nguyên liệu:

  • Nhựa
  • Kim loại
  • Kim loại + nhựa. 

Máy xay thịt thủ công kiểu cũ được làm bằng kim loại cũng được sử dụng trong máy xay thịt bằng điện. Vật liệu này đáng tin cậy hơn, mặc dù chúng được sản xuất từ nhựa chất lượng tốt. Nếu bạn tin tưởng nhà sản xuất, bạn có thể tự tin mua một chiếc máy xay thịt làm bằng nhựa.

Trong máy xay thịt, lưỡi dao là khá quan trọng. Đây là phần chính của thiết bị vì nó tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm. 

Năng suất của máy xay thịt

Tham số này xác định lượng thịt có thể được xử lý mỗi phút. Nó phụ thuộc chủ yếu vào công suất. Tuy nhiên, năng suất của các máy xay thịt khác nhau có công suất tương tự có thể khác nhau. Nó phụ thuộc vào kiểu máy xay. Với năng suất tương tự, máy xay thịt công suất thấp đòi hỏi chất lượng sản phẩm cao hơn.

Bảo vệ quá tải động cơ

Tính năng này cung cấp sự an toàn. Động cơ của máy xay thịt tắt nếu quá nóng hoặc quá tải xảy ra. Điều này có thể xảy ra nếu máy xay thịt không thể mài xương trong thịt.

Chân cao su của máy xay thịt

Chân cao su được thiết kế để thuận tiện cho việc sử dụng máy xay thịt. Chúng làm giảm độ rung và ngăn máy xay di chuyển xung quanh bề mặt trong quá trình hoạt động.