Cách bảo quản tủ hấp công nghiệp đúng chuẩn

tủ hấp cơm

Tủ hấp công nghiệp hiện nay được làm từ chất liệu cao cấp giúp mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng.  Thiết bị này hiện nay có cách sử dụng tương đối dễ dàng tuy nhiên việc bảo quản để chúng luôn có tuổi thọ cao lại không phải là điều đơn giản.

tủ hấp công nghiệp

Một số lưu ý trước và sau khi sử dụng tủ hấp công nghiệp

Bạn cần đọc kỹ tờ giấy hướng dẫn sử dụng. Cần tuân thủ theo chỉ dẫn của bên cung cấp, lắp đặt thiết bị. Và đặc biệt bạn không được tự ý thay đổi chức năng vốn có của nó.

Kiểm tra tủ hấp trước khi khởi động

Đây là công đoạn vô cùng quan trọng tuy nhiên lại rất nhiều khách hàng bỏ qua. Giai đoạn này giúp thành phẩm của bạn đạt chất lượng cao. Đồng thời đây còn là cơ hội giúp bạn có thể phòng tránh được những sự cố có thể xảy ra trong quá trình hấp.

Trước tiên, cần kiểm tra hệ thống điện, dây nối và ổ cắm xem đã chắc chắn hay chưa. Đặc biệt, đối với các loại tủ hấp đa năng có công suất lớn, bạn càng phải đề phòng vấn đề này và cần thực hiện việc kiểm tra một cách nghiêm túc.

Sau khi đã kiểm tra xong đường điện, bạn cần xem xét bên trong tủ hấp thật kỹ càng. nếu thấy còn vật thể lạ thì lấy ra ngoài để tránh gây cháy nổ.

Đóng cửa tủ hấp công nghiệp thật chặt

Việc đóng của tủ chặt vô cùng quan trọng khi hấp thực phẩm. Bởi lẽ nó có chức năng giảm thất thoát và hơi nước ra bên ngoài. Điều này sẽ giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ cũng như đảm bảo cho thực phẩm chính nhanh và đều hơn. Vậy nên, trước  khi khởi động tủ hấp, bạn cần phải kiểm tra xem cửa đã được đóng cẩn thận hay chua, các then cài đã chặt hay chưa để điều chỉnh kịp thời.

Người dùng cũng cần phải chú ý tới việc hạn chế mở cửa tủ hấp quá nhiều lần. Bên cạnh đó, nhiệt độ bên trong tủ cũng rất cao, mở tủ trong quá trình hoạt động có thể gây bỏng hơi rất cao nếu cơ thể đứng quá gần tủ. Mở cửa tủ cũng khiến lượng nhiệt bị thất thoát ra môi trường bên ngoài. Điều này khiến máy phải tiêu thụ thêm điện năng để bổ sung nhiệt. 

Người dùng cũng cần phải chú ý tới việc hạn chế mở cửa tủ hấp quá nhiều lần. Nhiệt độ bên trong tủ cũng rất cao, mở tủ có thể gây bỏng hơi rất cao nếu cơ thể đứng quá gần. Mở cửa tủ cũng khiến lượng nhiệt bị thất thoát ra môi trường bên ngoài. Đây là nguyên nhân khiến máy phải tiêu thụ thêm điện năng để bổ sung nhiệt. 

tủ hấp công nghiệp

Mở van xả áp trước khi lấy thực phẩm

Bạn cần lưu ý mở van xả áp trước khi lấy thực phẩm ra. Trước khi đóng máy khoảng 3-5 phút phải mở van xả áp ra để giảm nhiệt độ nhanh hơn. Trong trường hợp không cần vội, bạn có thể đợi khoảng 10 -15 phút. Lúc này máy nguội hẳn, sử dụng găng tay chống nhiệt để bưng các khay ra. 

Tuyệt đối không được để trẻ em lại gần tủ hấp và các khay thực phẩm vừa hấp chín xong, tránh gây nguy hiểm.

Xem thêm: Tủ hấp đa năng

Cách bảo trì và vệ sinh tủ hấp đa năng

Các loại tủ hấp đa năng hiện nay có công suất khá lớn. Vậy nên bạn cần phải thường xuyên kiểm tra và bảo trì các linh kiện. Người dùng cần phải đặt sản phẩm cách xa các vật có sức tỏa nhiệt lớn. Nên đặt sản phẩm tại những vị trí thoáng mát, có diện tích rộng rãi. Không nên để máy dưới ánh nắng trực tiếp của mặt trời.

Đặc biệt khi vệ sinh và lau chùi, việc đầu tiên cần làm là rửa sạch các mẩu vụn thực phẩm, các vết bám bẩn bên trong khoang tủ. Cần vệ sinh một cách kỹ lưỡng. Nếu chúng ta vệ sinh sơ sài hay chỉ tập trung ở bên ngoài sẽ khiến tủ bị hôi. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của thực phẩm sau mỗi lần hấp.

Trên đây là một số lưu ý trong cách bảo quản tủ hấp công nghiệp, giúp chúng luôn bền đẹp và cho năng suất cao. Hiện nay công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Công Nghệ Máy Thực Phẩm Toàn Phát là đơn vị uy tín, chuyên cung cấp các sản phẩm chất lượng với mức giá phù hợp