Cách sử dụng chảo chiên điện công nghiệp chỉ với 8 bước

cách sử dụng chảo chiên điện

Bạn đang phân vân khi mua chảo chiên công nghiệp để sử dụng cho quán ăn hoặc nhà hàng? Bài viết này chúng ta cùng tìm hiều về cách sử dụng chảo chiên điện công nghiệp.

Cách sử dụng chảo chiên điện công nghiệp

Bước 1: Đổ đầy dầu vào chảo chiên

Chọn loại dầu thích hợp để chiên. Đổ dầu vừa đủ vào chảo chiên. Bạn chú ý không để dầu quá ít hoặc quá nhiều. Hầu hết các chảo chiên có mức dầu tối đa và tối thiểu. Vì vậy bạn sẽ không gặp khó khăn khi biết cần đổ bao nhiêu dầu.

cách sử dụng chảo chiên điện

Bước 2: Bật chảo chiên lên, đảm bảo nó đến đúng mức nhiệt

Cắm điện để bật chảo chiên lên, gạt công tắc sang vị trí bật hoặc đặt nhiệt độ và thời gian (tùy thuộc vào kiểu bếp chiên). Công việc của bạn bây giờ là đảm bảo nhiệt độ của dầu đạt đến mức phù hợp và không vượt quá mức đó. Thông thường bạn sẽ chiên trong khoảng từ 180 độ C đến 200 độ C.

Nhiều chảo chiên có bộ điều chỉnh nhiệt tự động đảm bảo nhiệt độ là chính xác.

Bước 3: Đảm bảo thực phẩm khô khi chiên

Nước và dầu không trộn lẫn! Hãy chắc chắn rằng bất cứ thứ gì bạn chiên cần được khô hoặc được tẩm bột. Ví dụ, khi chiên khoai tây tươi, bạn cần để ráo nước, nếu không khi chiên sẽ bị bắn.

Bước 4: Hạ thực phẩm từ từ và cẩn thận

Điều này thường khá dễ dàng. Nhiều mô hình hiện nay có một giỏ để đặt thức ăn vào vị trí. Tuy nhiên, một số mô hình không có giỏ, điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần phải cẩn thận đặt vào, hoặc sử dụng muỗng có rãnh để đặt thức ăn bạn muốn chiên.

Đảm bảo rằng toàn bộ phần thức ăn cần ngập dầu. Nếu không, bạn cần phải lật đều khi chiên.

Bước 5: Đợi, đặt hẹn giờ nếu cần

Nếu bạn đang chiên thực phẩm chỉ cần vài phút, bạn cần lấy nó ra đúng lúc. Quá lâu trong dầu khiến thức ăn sẽ mất độ ẩm cần thiết, ngấm dầu và quá chín.

Một số chảo chiên điện có bộ hẹn giờ được tích hợp sẵn. Bạn nên sử dụng để đảm bảo việc vượt quá mức nhiệt cho phép không xảy ra. 

Bước 6. Cẩn thận lấy thực phẩm ra khỏi dầu

Khi thức ăn được chiên xong, bạn lấy nhẹ nhàng ra khỏi chảo chiên điện. Nếu bạn có giỏ chiên, chỉ cần nhấc cái chúng ra khỏi dầu. Nếu không, bạn có thể sử dụng một cái muỗng có rãnh để lấy thức ăn ra một cách cẩn thận. Bạn cần đảm bảo rằng tất cả dầu thừa đã thoát ra khỏi đáy muỗng.

Bước 7. Để thức ăn ra ngoài và đợi khô

Nếu bạn không để nó khô, dầu còn sót lại ở bên ngoài thực phẩm. Bằng cách cho phép thời gian thực phẩm tự loại bỏ lớp dầu bên ngoài, bạn loại bỏ một yếu tố không lành mạnh cho sức khỏe.

Bước 8. Thưởng thức

  • Cuối cùng! Bạn có thể thưởng thức các món chiên thơm ngon, giòn rụm. Đừng ngại thử các công thức và thực phẩm khác nhau, nhưng luôn đảm bảo an toàn là mối quan tâm hàng đầu và quan trọng nhất. 
  • Một điều khác cần ghi nhớ là hầu hết các chảo chiên điện đi kèm với một hướng dẫn (một số bao gồm cả công thức nấu ăn). Hãy chắc chắn đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng, bạn có thể tìm thấy một số lời khuyên an toàn hữu ích.

Xem thêm: Chảo chiên điện công nghiệp

Những lời khuyên về an toàn khi sử dụng chảo chiên điện công nghiệp

  • Luôn đảm bảo an toàn khi sử dụng
  • Sử dụng nắp chảo chiên nếu có.
  • Làm khô thực phẩm và đảm bảo không có nước bắn vào dầu.
  • Không đổ dầu hoặc làm sạch thiết bị cho đến khi nó trở lại nhiệt độ phòng.
  • Đừng đổ quá nhiều dầu hoặc bỏ vào quá nhiều thức ăn.