Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng lu quay vịt bằng than

cách sử dụng lu quay vịt

Lu quay vịt bằng than là sản phẩm không còn xa lạ gì đối với bất kỳ ai. Cách sử dụng lu quay vịt là điều băn khoăn của nhiều người dùng. Sau đây Toàn Phát sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lu quay vịt bằng than này nhé.

Tìm hiểu cấu tạo của lu quay vịt bằng than

Lu quay vịt bằng than bao gồm 3 bộ phận chính: thân lò, nắp lò và chân lò. Lu quay bằng than được làm từ chất liệu inox cao cấp. Chúng có khả năng chịu lực và nhiệt tương đối tốt.

lò quay vịt gà

Giữa 2 lớp inox được thiết kế thêm lớp foam cách nhiệt. Điều này giúp cho thực phẩm có thể chín một cách nhanh chóng và đồng đều.

Xem thêm: Lu quay vịt bằng than

Các sản phẩm lò quay vịt than hoa mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng:

  • Sử dụng than sẽ giúp cho món vịt quay mang theo hương vị truyền thống. Món ăn sẽ thơm ngon, có màu sắc bắt mắt đồng thời vẫn giữ được đủ chất dinh dưỡng.
  • Sử dụng than giúp tiết kiệm chi phí đáng kể cho người sử dụng, mang lại lợi nhuận cao.

Hướng dẫn cách lắp đặt và vệ sinh lu quay vịt bằng than

Để các sản phẩm lu quay vịt bằng than giữ được tuổi thọ và độ bền lâu, khách hàng cần nắm rõ được cách lắp đặt, cách sử dụng lu quay vịt và cách vệ sinh.

Hướng dẫn cách lắp đặt lu quay vịt bằng than

  • Trước khi có thể cho vịt vào lò quay vịt inox, bạn cần làm nóng than, sau đó cho than vào vị trí chân lò nướng vịt.
  • Tiếp theo lắp phần thân lò đặt đúng vị trí phía bên trên phần chân.
  • Mở nắp lò và móc vịt treo vào thanh inox của lò nướng gà vịt. Bạn nên treo đúng số lượng gà vịt phù hợp với kích cỡ của lò.
  • Trong quá trình quay, bạn cần chú ý nhiệt độ bên trong lò bằng cách quan sát đồng hồ đo nhiệt độ đã được thiết kế ở bên ngoài. Cần chú ý điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với món ăn của bạn.

Hướng dẫn cách vệ sinh lu quay vịt bằng than

  • Khi vệ sinh lò quay vịt, bạn cần tháo từng bộ phận. Thực hiện tháo rời từ phần nắp lò, sau đó tới thân lò và chân lò để lau chùi được dễ dàng và sạch sẽ hơn.
  • Đối với lu quay vịt bằng than, bạn cần phải loại bỏ phần than đã sử dụng sau đó mới vệ sinh. Có rất nhiều người dùng thấy tiếc số than vẫn chưa cháy hết nên thường để lại bên trong đáy lò phục vụ cho lần quay tiếp theo. Tuy nhiên bạn lại không biết rằng, cách này ảnh hưởng rất lớn tới tuổi thọ của sản phẩm. Những phần than đã cháy có nhiệt độ cao và lớp khói ấy sẽ bám vào bề mặt inox, khiến cho lò quay bị ố vàng hoặc hoen gỉ, rất khó vệ sinh.  Tốt nhất, bạn nên vệ sinh 1 ngày 1 lần để có thể kéo dài được tuổi thọ của lò quay.
  • Cách lắp đặt và vệ sinh lu quay vịt bằng than ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ và độ bền của sản phẩm. Vì vậy khách hàng cần nắm vững được các thao tác trên để sản phẩm luôn phát huy được tối đa tác dụng của nó.