Tìm hiểu về cách sử dụng và bảo quản của lò quay vịt gà

lò quay vịt gà

Các sản phẩm lò quay vịt gà sẽ giữ được tuổi thọ và độ bền cao nếu như bạn biết cách sử dụng và bảo quản. Bạn cần nắm chắc các bước sử dụng cũng như bảo quản lò quay vịt.

Tìm hiểu cách sử dụng lò quay gà vịt

Cách sử dụng lò quay vịt gà ảnh hưởng rất nhiều tới tuổi thọ của sản phẩm và chất lượng của các món ăn.

  • Bạn cần ướp nguyên liệu theo đúng công thức. Công thức này sẽ là phương pháp truyền thống của mỗi gia đình để tạo ra những hương vị riêng.
  • Sử dụng móc cố định vịt và gà treo lên giá treo vịt trong lò quay vịt. Theo các chuyên gia, khoảng cách treo giữa các móc và các con vịt cần phải đều nhau. Tốt nhất bạn nên để chúng cách nhau khoảng 2cm.
  • Đối với lu quay vịt bằng than, bạn cần chuẩn bị than đã cháy đỏ. Bạn thường sẽ mất khoảng 20 phút để làm nóng than, sau đó cho vào phần đáy của lò quay. Đối với lu quay vịt bằng gas, bạn chỉ cần bật van gas và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.
  • Đối với những giai đoạn quay vịt riêng sẽ có mức nhiệt độ khác nhau để món ăn luôn được ngon miệng, giữ được dinh dưỡng. Vì vậy bạn cần chú ý quan sát và điều chỉnh nhiệt độ qua đồng hồ báo nhiệt.
  • Sau khi vịt và gà đã đặt tới mức chín nhất định, bạn chỉ cần tắt bếp, ngắt nguồn điện sau đó lấy thành phẩm ra.
lò quay vịt bằng than

Tìm hiểu cách vệ sinh và bảo quản lò quay vịt gà

Lò quay vịt gà thường xuyên tiếp xúc với mức nhiệt độ cao và dễ bám bẩn. Bạn cần thường xuyên vệ sinh và bảo quản chúng sạch sẽ. Điều này giúp đảm bảo độ bền và tuổi thọ cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm. Hãy thực hiện theo các bước sau đây:

  • Lò quay vịt kính xoay có thiết kế phần kính cường lực. Chúng thường xuyên bị mờ đục, bạn cần vệ sinh sạch sẽ. Tuy nhiên, bạn nên để lò giảm nhiệt độ trước. Khi lò còn nóng mà bạn vệ sinh với nước ngay sẽ làm nứt kính do việc giãn nở khi nhiệt độ không đồng đều
  • Việc vệ sinh lò quay vịt inox cũng tương đối đơn giản. Các bộ phận được nối với nhau bằng gờ. Bạn có thể tháo rời chúng một cách dễ dàng và sau đó vệ sinh bằng nước rửa chén thông thường. Sau khi rửa sạch qua nước bạn chỉ cần lau khô chúng bằng khăn là được.
  • Sau khi đã vệ sinh lò sạch sẽ, bạn cần đặt các loại lò quay tại vị trí thoáng mát. Tránh để lò ở nơi tiếp xúc trực tiếp với mưa nắng.
  • Khi muốn vệ sinh lò, bạn cần để nguội để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và chất lượng sản phẩm.

Trên đây là một số giới thiệu của chúng tôi về cách sử dụng cũng như vệ sinh và bảo quản lò quay vịt gà. Hy vọng bài viết này sẽ đem tới thông tin bổ ích, giúp bạn có thêm được những kinh nghiệm bổ ích trong việc bảo vệ tuổi thọ của sản phẩm.