Tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý vận hành của máy vặt lông gà vịt

Máy vặt long gà vịt

Máy vặt lông gà vịt được sử dụng nhiều tại các cơ sở chế biến, các khu xưởng, các hộ gia đình chuyên chăn nuôi và chế biến gia cầm. Hiểu được cấu tạo và nguyên lý sẽ giúp cho bạn có thể nắm chắc được cách vận hành máy vặt lông gà vịt.

Cấu tạo của máy vặt lông gà vịt

Máy vặt lông gà lông vịt được thiết kế hiện đại, đơn giản mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng. Loại máy này bao gồm các bộ phần như sau: thùng chứa, núm cao su, giá đỡ, khung máy, máng xả lông, motor, bánh xe, dây curoa, chân máy.

Máy vặt long gà vịt
Máy vặt long gà vịt

Thùng chứa

 • Bộ phận này được thiết kế hình trụ. Đa phần các loại máy vặt lông vịt tốt hiện nay đều được làm từ inox cao cấp, chống gỉ sét rất tốt.
 • Các bộ phận thùng chứa cần có độ cứng cáp, dày dặn và chắc chắn. Trong quá trình hoạt động máy không bị rung hay phát ra tiếng kêu. Chính nhờ vật liệu cấu thành cao cấp nên sản phẩm dễ dàng vệ sinh và lau chùi sau quá trình sử dụng.

Núm cao su

 • Các núm cao su được thiết kế quanh thùng chứa. Núm này tạo ma sát để việc vặt lông được dễ dàng hơn. Các núm này được làm bằng cao su chuyên dụng, rất mềm, có độ đàn hồi cao.
 • Sản phẩm giúp việc vặt lông gà vịt bằng máy trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời đây cũng là ưu điểm giúp thành phẩm được đẹp mắt, không bị trầy da hay gãy cánh.
 • Hệ thống gai cao su được bố trí tại các vị trí khoa học. Bạn có thể thay thế nếu có tình trạng bị gãy hoặc bào mòn.

Phần cửa ra lông

 • Phần cửa ra lông của máy vặt lông ngan gà được thiết kế phía dưới thùng máy. Lông vịt sau khi vặt xong sẽ được lấy ra ngoài. Nhà sản xuất đã thiết kế thêm 4 chân máy được bọc cao chắc chắn. Máy có thể đứng vững và tiếp xúc trực tiếp với sàn máy mà không bị rỉ sét phần chân.
 • Có thể thấy được, cấu tạo của máy vặt lông ngan lông vịt khá đơn giản không quá nhiều chi tiết đơn giản. Chính vì vậy mà việc sử dụng sản phẩm cũng tương đối dễ dàng. Người dùng chỉ cần nhấn nút khởi động máy. Sau đó máy sẽ quay và khiến gia cầm quay, tạo ra ma sát với các núm cao su.

Nguyên lý vận hành máy vặt lông gà vịt

 • Các sản phẩm máy vặt lông ngan gà có cấu tạo không phức tạp. Nguyên lý vận hành cũng khá đơn giản.
 • Sau khi đã kết nối máy với nguồn điện, để máy quay, máy sẽ hoạt động theo nguyên tắc chuyển động xoay tròn. Điều này giúp gia cầm trong thùng chứa cũng quay theo và tạo nên ma sát với các núm cao su ở thành chứa, làm sạch toàn bộ lông của vịt gà.
 • Như vậy, sau một mẻ quay, chúng ta có thể có được thành phẩm từ 1-4 con/mẻ. Thời gian vặt lông từ 30-40s tùy thuộc vào trọng lượng của gia cầm.
 • Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu tới các bạn cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy vặt lông gà vịt. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm này.