Có nên sử dụng biến tần Nhật bãi cho máy xay giò chả?

Máy xay giò chả

Máy xay giò chả là một trong những thiết bị được sử dụng rộng rãi trong các cơ sở chế biến giò chả. Như các bạn đã biết “biến tần” là thành phần quan trọng nhất của máy xay giò hiện nay. Vậy có nên sử dụng biến tần Nhật bãi hay không? Làm sao để có thể lựa chọn biến tần tốt và ổn định cho máy? Nếu bạn đang có băn khoăn này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này ngay nhé.

Máy xay giò chả
Máy xay giò chả

Biến tần Nhật bãi là gì?

Biến tần Nhật bãi được biết tới là sản phẩm chất lượng Nhật Bản. Theo các chuyên gia, những sản phẩm này thường có đặc tính không thua kém gì biến tần đời mới. Bên cạnh đó giá cả lại hợp lý hơn rất nhiều. 

Thông thường, tâm lý của người Việt sẽ thường ưa chuộng các loại hàng Nhật bãi. Vậy nên biến tần Nhật bãi được nhiều cơ sở sản xuất máy xay giò công nghiệp lựa chọn.  Nhờ cấu tạo này nên máy xay giò sử dụng biến tần Nhật bãi thường có giá thành thấp.

Tuy nhiên, chất lượng của những sản phẩm này ra sao, chúng ta cần tìm hiểu tiếp tục.

Ưu và nhược điểm của biến tần Nhật bãi

Bất kỳ một sản phẩm nào cũng có ưu và nhược điểm khác nhau.  Vì vậy, chúng ta cần tìm hiểu rõ được những ưu nhược điểm để có thể cân nhắc nên sử dụng hay không.

Xem thêm: Máy xay giò chả 5kg/mẻ

Ưu điểm của biến tần Nhật bãi

Giá thành

Đây là một trong những tiêu chí nhiều người mua quan tâm. Thông thường, giá thành của một chiếc biến tần Nhật bãi chỉ bằng ½ giá thành của biến tần mới. Điều này sẽ giúp các cơ sở sản xuất tiết kiệm được một khoản chi phí đầu vào, tăng lợi nhuận. 

Tên tuổi của nhà sản xuất

Tên tuổi nhà sản xuất có thể giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng 1 sản phẩm nào đó. Hiện nay các biến tần Nhật bãi thường được sản xuất bởi các nhà sản xuất nổi tiếng như Hitachi hoặc Toshiba. Đây đều là 2 nhà sản xuất nổi tiếng và được nhiều người tiêu dùng Việt Nam tin dùng.

Nhược điểm của biến tần Nhật bãi

Dễ hỏng hóc

Thông thường, những sản phẩm biến tần Nhật bãi đều đã được sử dụng qua từ 5-10 năm. Vì vậy chất lượng linh kiện cũng đã giảm đi rất nhiều. Đây là nguyên nhân khiến tuổi thọ của chúng không được bền lâu. Các loại biến tần thông thường sẽ được nhà sản xuất khuyến cáo thời gian sử dụng trung bình là 10 năm. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng biến tần Nhật bãi thì thời gian sử dụng sẽ ngắn hơn.

Theo các chuyên gia, tỷ lệ hỏng hóc của sản phẩm này có thể lên tới 30 – 40%. Đây là tỷ lệ rất cao đối với các thiết bị điện tử.

Khó sửa chữa và ít linh kiện thay thế

Nguồn điện được sử dụng tại Nhật bản có đặc thù về kỹ thuật khác với Việt Nam (Nguồn điện dân dụng của Nhật Bản là 110V). Chính vì vậy, khi các biến tần Nhật bãi về Việt Nam được thường sẽ hoạt động không ổn định.

Lúc này, người dùng sẽ thường xuyên gặp phải trường hợp biến tần báo lỗi hệ thống ngay khi máy vẫn còn đang hoạt động bình thường.

Dễ mua phải hàng đã qua sửa chữa

Chắc chắn, bạn sẽ không biết được rằng, biến tần Nhật bãi được lắp trên máy xay giò đã từng được sửa chữa hay chưa. Bạn không thể tháo ra để kiểm tra cũng như qua hình thức bên ngoài, bạn sẽ không thể kiểm tra sản phẩm đã sử dụng được bao lâu và qua sửa chữa hay chưa. Một chiếc biến tần Nhật bãi đã qua sửa chữa sẽ khiến bạn thường xuyên phải đối mặt với nguy cơ chiếc biến tần đó có thể hỏng hóc bất cứ lúc nào.

Vậy có nên sử dụng biến tần Nhật bãi cho máy xay giò chả hay không?

Qua những ưu và nhược điểm mà chúng tôi đã nêu ở trên, có thể thấy rằng, nhược điểm của các loại biến tần Nhật bãi nhiều hơn những ưu điểm của nó. Vì vậy Toàn Phát chân thành khuyên khách hàng, nên sử dụng những chiếc máy xay giò chả công nghiệp có biến tần mới. Như vậy, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng các sản phẩm mới. Khi có bất kể hỏng hóc hay rủi ro thì bạn đều có thể liên hệ với nhà cung cấp để được bảo hành, sửa chữa.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về vấn đề có nên sử dụng biến tần Nhật bãi cho máy xay giò chả hay không. Hy vọng bài viết này sẽ đem tới những thông tin bổ ích, giúp bạn có thể lựa chọn được chiếc máy xay giò chất lượng nhất.