Điểm khác biệt giữa lò quay vịt Việt Nam và lò quay vịt Trung Quốc

lò quay vịt việt nam

Lò quay vịt Việt Nam là sản phẩm được ra đời với công nghệ sản xuất hiện đại. Lò quay vịt giúp mang tới những tiện ích, cải tiến mới mẻ hơn so với lò quay vịt Trung Quốc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu điểm khác biệt giữa 2 loại sản phẩm qua bài viết này nhé.

Đặc điểm của lò quay vịt Trung Quốc

Thời điểm ra đời của lò quay vịt Trung Quốc

Trước đây, khi chưa xuất hiện các sản phẩm lò quay vịt Việt Nam hay lò quay vịt Trung Quốc, chúng ta vẫn thường sử dụng các loại bếp như bếp than ngoài trời, quay vịt bằng đất hoặc bằng lò gạch,… để có thể làm chín thịt thủ công bằng tay.

Với cách làm thủ công này, người đầu bếp rất vất vả vì phải quay liên tục trong nhiều giờ. Trong khi đó hiệu suất làm việc chỉ có thể đạt từ 50-60%. Bên cạnh đó, chúng ta còn thường xuyên phải canh chừng. Lửa quá to hoặc quá nhỏ sẽ làm thực phẩm không chín đều.

Trung Quốc là quốc gia đón đầu các xu thế và đã cho ra đời nhiều loại lò quay vịt inox. Chúng giúp nâng cao hiệu suất lao động, giá thành rẻ, Ngoài ra, bạn có thể tiết kiệm thời gian và công sức, an toàn cho sức khỏe.

lò quay vịt trung quốc

Đặc điểm lò quay vịt Trung Quốc

Lò quay vịt gà Trung Quốc được sản xuất với dây chuyền công nghệ hiện đại. Chúng đem tới rất nhiều lợi ích cho người sử dụng:

  • Giá lò quay vịt khá rẻ, phù hợp với khả năng kinh tế của đa số người tiêu dùng
  • Thành lu quay vịt được cấu tạo bằng 2 lớp inox 201.
  • Lu quay vịt bằng than hay lu quay vịt bằng gas đều đem tới những món ăn đậm đà hương vị truyền thống. Chúng hoạt động không khác gì so với cách quay truyền thống trước đây.
  • Các bộ phận được thiết kế có thể tháo rời với nhau. Bạn có thể tháo lắp và vệ sinh dễ dàng.
  • Thiết kế toàn bộ lu quay với trọng lượng khá nhẹ. Bạn có thể dễ dàng di chuyển hay lắp đặt.

Nhược điểm của lu quay vịt Trung Quốc

Các sản phẩm lò quay gà vịt Trung Quốc mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Tuy nhiên nó cũng gặp phải một số bất tiện:

  • Chất liệu inox 201 khi tiếp xúc với nhiệt độ cao trong thời gian dài sẽ có nguy cơ bị gỉ sét.
  • Lò quay vịt bằng than có thể tháo lắp nhưng bất tiện khi nhóm than hay lau chùi

Nhằm khắc phục được những nhược điểm trên, lò nướng vịt bằng than Việt Nam đã được ra đời và mang lại được nhiều tiện ích cho người sử dụng.

Đặc điểm lò quay vịt Việt Nam

Nếu quan sát bằng mắt, ta có thể dễ dàng nhận thấy được đặc điểm cấu tạo của lò quay vịt Việt Nam không có gì khác biệt so với lò quay vịt bằng than Trung Quốc. Các sản phẩm này cũng được thiết kế hình trụ phình to ở giữa, thon gọn ở 2 đầu. Nhiệt độ có thể tỏa đều trong lò, giúp thực phẩm chín nhanh và đều. Bên cạnh đó, các bộ phận của lò cũng được thiết kế nối liền với nhau qua các khớp nối. Chúng hoàn toàn có thể tháo rời dễ dàng, vệ sinh nhanh chóng.

lò quay vịt việt nam

Lò quay vịt Việt Nam với nhiều cải tiến việt trội làm hài lòng khách hàng:

  • Lò quay được thiết kế cấu tạo từ inox 304, có khả năng chịu nhiệt và chịu lực cao hơn so với inox 201.
  • Thân lò được thiết kế thêm một cánh nhỏ bên hông. Người sử dụng có thể thêm bớt than, vệ sinh, lau chùi trở nên dễ dàng hơn
  • Đồng hồ đo nhiệt được thiết kế lồi ra bên ngoài so với phần thân lò. Điều này giúp hạn chế sự tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao, đảm bảo tuổi thọ và độ chính xác.

Lò quay vịt Việt Nam mang tới nhiều ưu điểm cho người sử dụng, giúp việc nướng hay quay  thực phẩm trở nên dễ dàng hơn. Hy vọng bài viết này sẽ mang tới thông tin bổ ích, giúp bạn có cái nhìn tổng quát về các dòng sản phẩm này.