Hướng dẫn sử dụng máy thái rau củ quả

Máy thái rau củ quả

Máy thái rau củ quả trở thành thiết bị không thể thiếu tại nhiều cơ sở chế biến, các khu bếp của nhà hàng, khách sạn,…Tuy nhiên có rất nhiều trường hợp xảy ra hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Tuổi thọ của máy không được lâu dài bởi người sử dụng không biết dùng. Chính vì vậy, bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sử dụng máy thái rau củ quả đúng chuẩn.

https://www.youtube.com/watch?v=y66wjrME4EI&t=12s

Ưu điểm của máy thái rau củ quả

Máy thái rau củ quả hiện nay được thiết kế hiện đại, đẹp mắt. Sản phẩm mang tới nhiều lợi ích cho người dùng. Những chiếc máy này đều được làm bằng inox chống hoen gỉ, dễ dàng vệ sinh lau chùi. Đặc biệt, với công suất lớn cùng thiết kế hiện đại, máy có thể thái cắt một lượng lớn rau củ quả. 

Lưỡi dao máy thái rau củ
Lưỡi dao máy thái rau củ
 

Máy thái rau củ được thiết kế nhiều loại lưỡi dao. Khách hàng có thể thái cắt được nhiều thực phẩm. Đồng thời máy tích hợp rất nhiều loại lưỡi dao như thái lát, thái sợi, thái hạt lựu,…. Khách hàng có thể thay đổi độ dày và hình dáng của lát cắt bằng việc thay đổi kích thước lưỡi dao cho phù hợp.

Xem thêm: Máy thái rau củ quả

Hướng dẫn cách sử dụng máy thái rau củ quả

Để máy thái rau củ quả tự động có tuổi thọ và độ bền cao, khách hàng cần nắm chắc được cách sử dụng sau đây:

Bước 1: Nâng cần đẩy và mở họng máy.

  • Lựa chọn lưỡi dao phù hợp với thực phẩm cần thái.
  • Lắp lưỡi dao vào máy và siết chặt lại.
  • Nhẹ nhàng đóng mặt trước của máy lại.
Máy thái rau củ quả
Máy thái rau củ quả
 

Bước 2: Kết nối máy với nguồn điện.

Kết nối máy thái củ quả với nguồn điện ổn định, theo đúng thông số kỹ thuật.

Hiện nay, các dòng máy thái rau củ quả đa năng thường sử dụng tốt với dòng điện gia đình 220V. Tuy nhiên với các dòng máy băng tải công suất lớn, bạn cần sử dụng nguồn điện 380V để đảm bảo hiệu suất.

Bước 3: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Khách hàng chuẩn bị sẵn nguyên liệu cần thái
  • Bấm nút nguồn màu xanh để máy vận hành.
  • Dùng khay hứng thành phẩm đặt ở phía mặt trước của máy.
  • Sau đó tiếp tục cho nguyên liệu vào họng máy và dùng ống ép đẩy nguyên liệu xuống.

Lưu ý: bạn không được sử dụng các vật sắc nhọn như dao, thìa đũa để đẩy nguyên liệu. Bạn phải dùng ống ép đi theo máy cắt rau củ công nghiệp

Bước 4: Thay thế lưỡi dao

Trong quá trình sử dụng máy, khi muốn thái thành phẩm theo các hình dạng khác nhau, bạn phải thay thế lưỡi dao. Tuy nhiên cần lưu ý tắt máy trước sau đó mới mở mặt trước ra và thay thế tương tự bước 1.

Việc sử dụng máy thái rau củ quả đúng cách là vấn đề vô cùng cần thiết để bảo đảm tuổi thọ cho máy. Hy vọng bài viết này sẽ đem tới những thông tin bổ ích, giúp bạn đọc nắm vững được cách sử dụng máy đúng chuẩn