Hướng dẫn cách vận hành, vệ sinh và bảo quản máy vặt lông gà lông vịt

Cấu tạo máy vặt lông gà vịt

Máy vặt lông gà lông vịt đang dần thay thế cho các hoạt động vặt lông thủ công. Các sản phẩm mang lại năng suất cao. Tỷ lệ vặt sạch có thể lên tới 95%. Máy giúp ích rất nhiều cho các cơ sở, doanh nghiệp trong việc cung cấp và chế biến gia cầm. Để các thiết bị vặt lông này có tuổi thọ cao, bạn cần nắm chắc được cách vận hành, vệ sinh và bảo quản máy thật tốt.

Cách lắp đặt máy vặt lông gà vịt

Theo các chuyên gia, máy vặt lông gà vịt cần phải được đặt ở những vị trí ổn định, bằng phẳng. Đặc biệt, 4 chân của máy cần phải được đặt dưới đất 1 cách chắc chắn, để tránh trong quá trình vặt lông máy bị đổ hoặc nghiêng. Tốt nhất bạn nên đặt máy tại nơi rộng rãi, gần các khu chế biến, điện hoạt động ổn định.

Cấu tạo máy vặt lông gà vịt
Cấu tạo máy vặt lông gà vịt

Lắp bảng điện

Máy sử dụng nguồn điện 220V/50Hz. Bạn chỉ cần sử dụng ổ điện 3 chân, 1 cầu dao và 1 hòm bảo hiểm để gần với nguồn điện. Việc kết nối này sẽ giúp bạn dễ dàng và an toàn trong quá trình sử dụng. Máy kết nối với nguồn điện qua cầu dao. Bạn chỉ cần tắt bật cầu dao là máy đã có thể hoạt động.

Lắp đường tiếp nước

Cấu tạo máy vặt lông ngan gà có thiết kế hệ thống xả nước giúp đẩy lông ra cửa. Vì vậy bạn cần cung cấp nước cho máy. Lắp ống dẫn nước bên trong máy vặt lông gà và ống tiếp nước đã chuẩn bị sẵn vào nhau. Máy có thiết kế thêm van đóng và mở. Bạn có thể bật nước và tắt nguồn nước một cách dễ dàng mỗi khi cần.

Cách vận hành máy vặt lông

Để chắc chắn máy có thể vận hành chính xác và chuẩn chỉnh, bạn cần chắc chắn lại một lần nữa rằng các chi tiết đã được lắp đúng vị trí. Đĩa quay cần hoạt động tốt và các núm cao su thì vẫn chắc chắn ở thân máy.

Sau khi đã cắt tiết gia cầm xong, bạn nhúng qua nước sôi ở nhiệt độ 70-75 độ để gà và vịt được mềm. Tuy nhiên bạn không nên ngâm nước quá nóng. Nước nóng sẽ làm cho gia cầm khi tiếp xúc với núm cao su bị trầy xước da. Sau đó chúng ta cho vào máy vặt lông gà và bật cầu dao.

Khi máy đã được kết nối với nguồn điện, đĩa quay sẽ quay tạo nên ma sát giữa gia cầm và các núm cao su, lông sẽ được tách ra một cách dễ dàng.

Hướng dẫn vệ sinh máy vặt lông gà lông vịt

  • Trước khi thực hiện các bước vệ sinh, khách hàng cần phải đảm bảo rằng nguồn điện đã được ngắt để đảm bảo an toàn
  • Sử dụng vòi nước xịt mạnh vào thành lồng, giúp lớp lông còn sót lại trong máy cũng bị trôi đi một cách dễ dàng
  • Để máy chạy không tải, sau đó xả nước để có thể trôi hết những vụn lông còn lại

Cách bảo quản máy làm lông gà lông vịt

Đọc kỹ hướng dẫn

Đối với bất kể sản phẩm nào, việc đầu tiên khi mua về bạn cũng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Bạn cần nắm chắc các kiến thức cần thiết và không làm sai bước nào. Bởi lẽ các hướng dẫn này đã được các chuyên gia nghiên cứu và ghi chép theo thông số kỹ thuật, nguyên lý hoạt động của máy.

Kiểm tra máy thường xuyên

Sau một thời gian sử dụng các chi tiết của máy có thể bị lỏng, một vài núm cao su có thể bị rơi hoặc chưa chặt. Vì vậy khách hàng cần thường xuyên kiểm tra máy để có thể vận hành theo đúng nguyên tắc. Tốt nhất, trước mỗi lần sử dụng, bạn nên kiểm tra lại để an tâm hơn,

Khi vệ sinh máy, không được để nước dính vào phần motor, tránh chập cháy.

Trên đây là một số hướng dẫn về cách lắp đặt, sử dụng và bảo quản, vệ sinh máy vặt lông gà lông vịt mà Toàn Phát muốn giới thiệu tới các bạn. Rất mong bài viết này sẽ góp phần giúp người dùng bảo vệ được tuổi thọ của sản phẩm.