Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy xay thịt

cách sử dụng máy xay thịt

Bạn đang sở hữu một chiếc máy xay thịt ? Bạn cảm thấy băn khoăn về cách sử dụng máy xay thịt chi tiết và đúng chuẩn ? Nếu đang có thắc mắc, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết này ngay nhé.

Ưu điểm của máy xay thịt

Hiện nay, máy xay thịt được sử dụng rất phổ biến trong các hộ gia đình, các cơ sở chế biến, nhà hàng,… Sản phẩm được làm từ chất liệu inox cao cấp, có độ sáng bóng cao, dễ dàng vệ sinh, lau chùi.

Nếu như trước đây không có máy xay, bạn phải mất hàng tiếng đồng hồ mới có thể băm nhỏ hoặc giã 1kg. Hoặc nếu sử dụng máy xay thịt công suất nhỏ, thịt khi xay cũng sẽ không đồng đều, mịn đẹp. Với các loại máy xay thịt công nghiệp, có thể sản xuất với công suất rất lớn. Bạn chỉ mất khoảng 3-4 phút là có thể xay xong 1 mẻ thịt, tiết kiệm thời gian, công sức.

Tuy nhiên, để sản phẩm này có thể bền bỉ theo thời gian, an toàn vệ sinh thực phẩm, bạn cần biết cách sử dụng chúng.

Xem thêm: Máy xay thịt

Hướng dẫn cách sử dụng máy xay thịt

Bất kỳ một loại máy nào, trước khi xay thịt bằng máy, bạn cần kiểm tra toàn bộ máy. Người dùng cần đảm bảo chắc chắn mọi chi tiết của máy không gặp sự cố. Trong trường hợp có sự cố xảy ra, bạn cần khắc phục một cách nhanh chóng bằng liên hệ ngay với bộ phận kỹ thuật của Toàn Phát.

máy xay thịt
  • Bước 1: Kiểm tra máy xay thịt đã được lắp đúng chưa. Cần chú ý các bộ phận trên đầu dao đã được lắp đúng thứ tự, đúng chiều hay chưa. Sau cùng hãy xiết chặt đầu dao lại và kết nối máy với nguồn điện.
  • Bước 2: Chuẩn bị những miếng thịt vừa cỡ tay. Lưu ý không nên để miếng thịt quá to sẽ khiến cho máy xay bị ứ đọng, thịt xay không được đều.
  • Bước 3: Cho thịt lên khay chứa thịt
  • Bước 4: Bật công tắc xoay theo chiều kim đồng hồ. Máy bắt đầu xay thịt và đùn ra phía dưới khay.

Lưu ý, sau khi đã sử dụng xong, khách hàng cần vệ sinh sạch sẽ các bộ phận của máy đặc biệt là phần lưỡi dao để máy luôn sạch.

vệ sinh máy xay thịt

Cách sử dụng máy xay thịt để làm xúc xích

Máy xay thịt được thiết kế hiện đại, tiện nghi mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Hiện nay, máy xay thịt được sử dụng rộng rãi với các chức năng phục vụ theo yêu cầu của người dùng. Đặc biệt, máy được ứng dụng nhiều trong việc xay đùn xúc xích, lạp xưởng,…

  • Bước 1: Cắt thịt lát vừa và thêm gia vị vừa phải
  • Bước 2: Lắp lưỡi dao đùn thịt và lưỡi dao cắt tương ứng. Tiếp tục lắp phễu đùn xúc xích vào và đặt vỏ xúc xích vào phễu đùn.
  • Bước 3: Cho thịt lên khay, dùng chày đẩy thịt xuống khe
  • Bước 4: Bật công tắc cho máy hoạt động và máy sẽ bắt đầu đùn ra xúc xích.

Máy xay thịt được sử dụng phổ biến với nhiều tiện ích tuyệt vời cho người sử dụng. Sản phẩm có cách vận hành rất đơn giản, không tốn quá nhiều công sức và thời gian.