Hướng dẫn sử dụng máy xay thịt làm xúc xích

máy xay thịt làm xúc xích

Xúc xích là một món ăn rất phổ biến được nhiều người ưa thích. Máy xay thịt là một công cụ để sử dụng đa mục đích.

Như bạn đã biết, xúc xích cần được nhồi và vì mục đích này, bạn cần phải có một công cụ. Máy xay thịt là một công cụ rất tốt cho công việc này. Máy xay thịt thủ công hay tự động đều có khả năng để cung cấp cho bạn thịt băm nhỏ hoàn hảo cần thiết để nhồi xúc xích. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy xay thịt làm xúc xích.

Cách sử dụng máy xay thịt làm xúc xích

Để nhồi xúc xích bằng máy xay thịt bằng điện, bạn cần làm theo các bước sau:

Mua thịt ở chợ

Trước khi bắt đầu chế biến, bạn phải mua đúng số lượng thịt từ cửa hàng bán thịt. Hãy chắc chắn rằng thịt đủ tươi để xúc xích có hương vị hoàn hảo và trong tình trạng tốt hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể giữ thịt trong tủ đông vì sẽ dễ dàng hơn khi chuẩn bị xúc xích.

thịt

Thái thịt bằng dao sắc 

Bây giờ bạn loại bỏ xương và chất béo không mong muốn ra khỏi thịt bằng một con dao sắc. Hơn nữa, cắt lát và xắt thịt thành từng miếng để có thể dễ dàng đặt vào máy xay thịt.

thái thịt

Sử dụng mắt sàng

Mắt sàng đi kèm với máy xay có các lỗ khác nhau để bạn có thể lấy thịt xay cho các loại xúc xích khác nhau. Các lỗ nhỏ hơn cho thịt xay mịn và các lỗ lớn hơn cho thịt xay thô.

mắt sàng máy xay thịt

Vỏ bọc xúc xích

Vỏ là một trong những phần thiết yếu của quá trình này. Nó thường được làm từ ruột heo. Nhúng vỏ vào một bát nước lạnh và ngâm ít nhất 1 giờ.

Vỏ bọc xúc xích

Gia vị sử dụng

Số lượng gia vị phụ thuộc vào công thức xúc xích mà bạn sẽ làm. Bây giờ bạn trộn gia vị với thịt xay trong một bát lớn.

Bắt đầu nhồi

Cuối cùng, đã đến lúc thịt được nhồi bên trong vỏ. Sử dụng dầu thực vật trên máy nhồi để làm cho công việc dễ dàng hơn.

Phễu

Một máy xay thịt luôn đi kèm với phễu có kích cỡ khác nhau. Chúng có thể cung cấp cho bạn các loại xúc xích khác nhau cho mục đích khác nhau.

phễu xay thịt

Hoàn thành

Khi toàn bộ chiều dài của vỏ được lấp đầy với thịt có nghĩa là xúc xích đã sẵn sàng. Bạn cần một kẹp kim loại để bịt kín phần cuối của vỏ. 

Cuộn xúc xích

Sau khi hoàn thành toàn bộ quá trình đó là thời gian để bảo quản xúc xích. Bạn phải cuộn xúc xích thành 1 cuộn khổng lồ để có thể dễ dàng đặt bên trong tủ đông.

Xem thêm: Máy xay thịt

Nên dùng máy xay thịt nhồi xúc xích loại nào?

Quy trình tổng thể của nhồi xúc xích là như nhau cho dù đó là máy xay điện hay thủ công. Máy xay thịt điện có thể cung cấp cho bạn thịt xay hoàn hảo ngay lập tức và cũng không tốn nhiều công sức. Máy xay thịt thủ công thường giúp giữ hương vị tốt hơn. 

Máy xay thịt là một trong những công cụ đơn giản nhất cho công việc làm xúc xích. Nó hoạt động hiệu quả để cung cấp cho bạn loại tốt nhất mà không tốn nhiều công sức. Bạn có thể dễ dàng nhận được xúc xích với các loại khác nhau từ thị trường. Chất lượng sẽ không bao giờ giống với xúc xích nhồi tại nhà.