Máy vặt lông vịt gà và một số lỗi thường gặp

Máy vặt lông gà vịt tại Toàn Phát

Máy vặt lông vịt gà được sử dụng rộng rãi và trở thành trợ thủ đắc lực của nhiều cơ sở chế biến gia cầm. Sản phẩm được thiết kế hiện đại, với nhiều tính năng nổi bật. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, máy vẫn xảy ra một số lỗi khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Sau đây sẽ là những hướng dẫn về cách nhận biết cũng như khắc phục nhanh lỗi máy vặt lông gà vịt.

Máy vặt lông gà vịt loại nhỏ
Máy vặt lông gà

Tìm hiểu về lợi ích của máy vặt lông gà vịt

Máy vặt lông vịt hiện nay trở thành công cụ được nhiều cơ sở giết mổ gia cầm ưa chuộng. Với những tính năng và ưu điểm nổi bật, sản phẩm giúp cho người dùng có thể giảm thiểu nguồn nhân lực, chi phí và thời gian trong các công đoạn chế biến.

Với chất liệu từ inox cao cấp, sản phẩm có độ bền và sáng bóng cao. Đồng thời người dùng cũng dễ dàng vệ sinh, lau chùi sau mỗi lần sử dụng.

Máy vặt lông vịt công nghiệp có khả năng giúp người dùng đạt được năng suất cao trong công việc. Đồng thời sản phẩm giúp tối đa thời gian làm việc. Mỗi một mẻ có thể làm sạch lông từ 3-5 con/mẻ tùy theo kích thước.

Các lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng máy vặt lông

Máy vặt lông phát ra tiếng kêu

Thông thường, sau một thời gian sử dụng, chiếc máy vặt lông gà của bạn có thể phát ra tiếng kêu lớn. Điều này ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình vặt lông. Đồng thời nó còn khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu, hoang mang. Sẽ thật mệt mỏi và bất an khi chiếc máy của bạn phát ra tiếng kêu to như vậy.

Nguyên nhân

Theo các chuyên gia, nguyên nhân khiến cho máy phát ra tiếng ồn lớn như vậy là do bộ phận vòng bi của máy đã bị mòn quá nhiều.

Cách khắc phục

Cách sửa nhanh nhất lỗi này là thay thế vòng bi mới cho máy. Người sử dụng có thể tự thay bằng cách tháo dỡ vòng cũ tại vị trí bánh đà dưới thân máy rồi kiểm tra lại hoạt động của mô tơ.

Máy vặt lông gà vịt
Máy vặt lông gà vịt

Máy bị rung lắc mạnh

Một trong những lỗi thường xuyên người dùng gặp phải khi sử dụng máy vặt lông gà vịt chính là máy bị rung lắc quá mạnh. Điều này gây ảnh hưởng tới quá trình vặt lông. Đồng thời ảnh hưởng trực tiếp tới an toàn của người sử dụng vì có thể sẽ bị đổ trong quá trình máy đang hoạt động.

Nguyên nhân

Hiện tượng này có thể là do chân của máy vặt lông vịt không được đặt tại mặt sàn hoặc vị trí bằng phẳng. Đây là nguyên nhân khiến cho chân máy bị gồ ghề, gây ra tiếng động lớn trong khi chạy.

Cách khắc phục

bạn chỉ cần chèn thêm các chân cao su để giảm rung vào 4 chân đế. Hoặc bạn cũng có thể kê lại 4 chân sao cho chắc chắn và thay thế nút cao su dưới chân máy nếu thấy nó bị hỏng.

Xem thêm: Máy vặt lông chó mèo

Các núm cao su của máy vặt lông vịt gà bị mài mòn hoặc hỏng

Máy vặt lông vịt được thiết kế các núm cao su mềm mại, giúp việc vặt lông được sạch và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, sau 1 thời gian sử dụng, các núm này có thể bị gãy hoặc bị mòn nhanh. Điều này ảnh hưởng tới chất lượng của quá trình vặt lông gà vịt.

Nguyên nhân

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên khiến cho núm cao su bị hỏng. Có thể do:

  • Do máy vặt lông sử dụng trong thời gian dài, không được bảo dưỡng định kỳ
  • Do trước khi cho gia cầm vào máy thường nhúng qua nước nóng. Nguyên nhân này khiến lớp cao su khi tiếp xúc với nhiệt độ cao có thể bị bào mòn

Cách khắc phục

Chúng ta có thể khắc phục được tình trạng này bằng cách cắt bỏ các nút cao su. Sau đó thay các nút mới: đưa đầu mút mới vào các lỗ vào kéo tới khi các nút vào đúng vị trí.

Trên đây là một số lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng máy vặt lông vịt gà. Để máy vặt lông gà hoạt động được hiệu quả, người dùng cần đảm bảo duy trì các chế độ bảo dưỡng, bảo trì máy đều đặn. Bên cạnh đó, cần lưu ý vệ sinh máy thường xuyên, sau mỗi lần sử dụng để tăng tuổi thọ cho sản phẩm.