Máy xay thịt hay máy chế biến thực phẩm

máy xay thịt

Khi nói đến việc sử dụng máy xay thịt hoặc máy chế biến thực phẩm, bạn nên cân nhắc máy chế biến thực phẩm có thể xay thịt hay không. Tùy nhu cầu sử dụng mà chỉ máy xay thịt là đủ, nhưng bộ xử lý thực phẩm là một sản phẩm đa dụng có thể được sử dụng để chế biến tất cả các loại thực phẩm, không chỉ các sản phẩm thịt.

Hiện nay, nhiều người thích xay thịt tại nhà thay vì mua thịt xay từ siêu thị. Có một số lợi thế của việc xay thịt tại nhà vì bạn có thể chắc chắn về chất lượng thịt cũng như vệ sinh của sản phẩm cuối cùng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét các công dụng khác nhau của cả 2 loại máy, ưu và nhược điểm của chúng, và thiết bị nào tốt hơn.

Hướng dẫn sử dụng máy xay thịt

Máy xay thịt

Máy chủ yếu được sử dụng để xay thịt, có một số cách sử dụng khác của các thiết bị này.

Thịt xay – Bạn muốn xay thịt gà, thịt lợn, cá, máy có thể dễ dàng xay thịt ở dạng bạn muốn. Bạn cũng có thể sử dụng một số bộ phận đi kèm để làm xúc xích hoặc bột mì thành mì ống hoặc mì theo yêu cầu của bạn.

Các loại hạt xay – Các loại hạt rất khó để xay thông qua các phương tiện thông thường và sử dụng máy xay thịt là một cách tuyệt vời để xay các loại hạt. Bạn chỉ cần đưa hạt vào phễu và có các loại hạt nghiền theo nhu cầu. 

Thảo mộc xay – Nếu bạn cần một lượng lớn thảo mộc, ý tưởng tốt nhất là đưa chúng qua máy xay thịt. Máy có thể thực hiện nhanh chóng các loại thảo mộc khô và nghiền chúng theo tỷ lệ hoàn hảo tùy thuộc vào lưỡi dao và phụ kiện bạn sử dụng.

Nghiền rau – Nhiều đầu bếp sử dụng máy xay thịt để xay hành tây, gừng, cà chua và nhiều thứ khác để sử dụng trong các món ăn của họ.

Làm mì – Nếu bạn không có sẵn máy làm mì ống và bạn muốn làm mì pasta, máy xay thịt sẽ làm tốt công việc. Đơn giản chỉ cần thêm bột và sử dụng bộ phận đính kèm thích hợp để làm mì.

máy xay thịt

Ưu điểm của máy xay thịt

 • Hiệu quả cao với các loại thịt khác nhau
 • Được làm từ vật liệu chất lượng cao
 • Dễ dàng sử dụng trong phiên bản thủ công hoặc điện
 • Các bộ phận đính kèm có sẵn

Nhược điểm của máy xay thịt

 • Khó làm sạch vì các bộ phận không thân thiện với máy rửa chén
 • Máy có thể gây ra tiếng ồn

Xem thêm: Ưu nhược điểm của máy xay thịt

Máy chế biến thực phẩm

Trộn bột – Máy chế biến thực phẩm có thể trộn tất cả các loại bột. Đơn giản chỉ cần thêm bột và nước, bật máy, bạn sẽ có sự thống nhất hoàn hảo của bột nhào trong thời gian ngắn.

Cắt rau – Nếu bạn cần rau xắt nhỏ cho món salad, bạn có thể sử dụng bộ xử lý thực phẩm để thực hiện công việc này một cách dễ dàng và nhanh chóng. Các bộ phận đính kèm lưỡi khác nhau đi kèm với một bộ xử lý thực phẩm.

Phô mai – Phô mai là một thành phần thiết yếu của nhiều món ăn ngon, và phô mai nghiền có thể được sử dụng theo nhiều cách trong nhà bếp. Bạn có thể sử dụng bộ xử lý thực phẩm để cắt và xắt phô mai theo nhu cầu.

Thịt xay – Máy chế biến thực phẩm không thực sự là thiết bị nhà bếp tốt nhất để xay thịt, nhưng nếu bạn không có máy xay thịt, bạn có thể sử dụng máy chế biến thực phẩm. Thịt có thể được băm nhuyễn tùy thuộc vào loại thịt bạn sử dụng và phần đính kèm lưỡi dao. Để có kết quả tốt hơn, bạn có thể đông lạnh thịt trong nửa giờ và xay nó bằng cách sử dụng chức năng thích hợp.

Trộn nước sốt – Bộ xử lý thực phẩm là tuyệt vời để pha trộn các loại nước sốt khác nhau hoặc để làm nhuyễn các loại rau và thảo mộc khác nhau. Khi bạn muốn thực hiện một món ướp, một bộ xử lý thực phẩm có thể là một thiết bị tiện dụng để tạo ra một món ướp thích hợp.

Ưu điểm của máy chế biến thực phẩm

 • Các chức năng xay, cắt, nghiền…
 • Các bộ phận đính kèm lưỡi dao
 • Dễ dàng vệ sinh
 • Dễ dàng thao tác với các nút đơn giản

Nhược điểm của máy chế biến thực phẩm

 • Không lý tưởng để xay thịt
 • Tạo ra nhiều tiếng ồn khi hoạt động
 • Có thể dẫn đến tăng tiêu thụ điện
 • Các bộ phận có thể cần thay thế thường xuyên

Máy xay thịt và máy chế biến thực phẩm loại nào tốt hơn?

Nếu bạn đang tìm kiếm một câu trả lời cho thiết bị nào tốt hơn câu trả lời sẽ phụ thuộc vào loại sử dụng bạn yêu cầu từ thiết bị. 

Đối với các công việc thường xuyên trong nhà bếp như cắt rau, nhào bột hoặc trộn nước sốt, bạn sẽ cần một bộ xử lý thực phẩm. Máy chế biến thực phẩm có sẵn trong các hình dạng và kích cỡ khác nhau tùy nhu cầu sử dụng.

Đối với các nhiệm vụ chuyên biệt của xay thịt, bạn cần một máy xay thịt. Máy đi kèm với một số bộ phận để làm xúc xích hoặc giò chả. Bạn có thể mua máy ở phiên bản thủ công hoặc điện.

Phần kết luận

Tóm lại, một máy xay thịt là thiết bị nhà bếp tốt nhất để xay tất cả các loại thịt, và một bộ xử lý thực phẩm là lý tưởng để cắt, thái và nhào bột.

Có nhiều lựa chọn có sẵn khi nói đến cả hai thiết bị. Bạn có thể mua phiên bản thủ công hoặc điện của cả hai loại máy. 

Chúng tôi hy vọng bài viết này hữu ích trong việc cung cấp cho bạn thông tin cần thiết để biết sự khác biệt giữa 2 loại trên.