Một số lưu ý cần biết khi sử dụng thiết bị hấp đa năng

thiết bị hấp đa năng

Thiết bị hấp đa năng giúp mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Sản phẩm có cách sử dụng tương đối dễ dàng. Tuy nhiên bạn vẫn cần lưu ý một số chi tiết khi sử dụng tủ hấp để tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

Sử dụng tủ hấp đa năng đúng cách

Những lưu ý trong việc sử dụng tủ hấp cũng là vấn đề khách hàng cần lưu ý. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ của sản phẩm. Trước khi bật nguồn cấp điện, bạn phải kiểm tra xem cửa tủ đã được đóng kín hay chưa. Các đường dẫn nước nhiệt đã được kết nối chắc chắn và mở van hay chưa. Điều này rất quan trọng, bởi nếu tủ chưa được đóng kín sẽ khiến nhiệt độ bị thất thoát ra môi trường bên ngoài. Khiến cho thực phẩm lâu chín và tiêu tốn điện năng. Ngoài ra nếu các van chưa được mở sẽ dễ dẫn tới tràn nước bên trong thùng chứa, ảnh hưởng tới an toàn người dùng và độ bền của sản phẩm.

Sau khi đã hết thời gian nấu cơm, cần phải tắt nguồn cấp điện trước 10-15 phút sau đó mới mở tủ. Đặc biệt cần lưu ý, khi mở tủ không được đứng chính diện với chiều mở của tủ để tránh bị hơi nóng phả trực tiếp vào người gây bỏng. Bạn nên đứng ở phía cánh của cửa mở tủ, cho hơi nóng còn lại thoát ra một lúc rồi sau đó mới sử dụng găng tay để lấy khay cơm ra.

Sau khi đã sử dụng xong, bạn nên tiến hành vệ sinh sạch sẽ. Cần phải vét sạch những hạt cơm còn sót lại trong tủ hấp cơm công nghiệp. Nếu không làm như vậy, các hạt cơm sẽ bị dính kẹt vào tủ sinh ra vi khuẩn. Thực hiện các bước vệ sinh và phơi khô các khay đựng cơm trước khi cho vào tủ. 

Bạn cũng nên lau kỹ phần bề mặt bên ngoài của tủ nấu cơm để đảm bảo tính thẩm mỹ và vệ sinh an toàn thực phẩm.

thiết bị hấp đa năng

Lưu ý khi sử dụng từng loại nhiên liệu của thiết bị hấp đa năng

Khi vận hành bất kỳ thiết bị nào, sự an toàn vẫn luôn được đặt lên hàng đầu. Và tủ hấp cơm công nghiệp cũng vậy. Bạn cần lưu ý về từng loại nhiên liệu được sử dụng cho tủ hấp đa năng.

Tủ hấp đa năng bằng gas

Với các sản phẩm tủ nấu cơm bằng gas, việc sử dụng nhiên liệu là gas để nấu cơm là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, loại gas sử dụng phải phù hợp với cấu tạo của tủ. Không nên sử dụng những loại khí gas ủ tự nhiên. Và đặc biệt bạn không được thay ống nối gas của tủ bằng ống nối thông thường.

Đặc biệt, trước khi nấu cơm, bạn cần phải chú ý mức nước bên trong tủ. Mức nước này cần cao hơn vị trí cao nhất của máy khoảng 3cm. Thứ tự để bấm lửa cũng rất quan trọng. Chú ý bấm lửa chuẩn là mở van hơi, bấm mồi lửa và mở cửa quan sát. Cho mồi lửa vào bộ phận đốt để lửa có thể lan tới vị trí vòng lửa. Tiếp theo mở van gas chính. Sau khi đã châm lửa, hãy đóng cửa quan sát lại. Chú ý không được mở cửa quan sát lửa quá lâu để tránh gây hiện tượng lửa tràn.

Tiếp tục lắp đặt van hơi để đảm bảo an toàn khi dùng tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas. Kết thúc quá trình nấu cơm, bạn cần phải tắt van cung cấp gas trước, sau đó mới tắt van chính của tủ hấp cơm.

Xem thêm: Tủ hấp đa năng

Tủ hấp đa năng bằng điện

Nếu tủ hấp cơm khi sử dụng phải lưu ý tới việc khóa van gas thì khi sử dụng tủ hấp bằng điện, bạn cần lưu tâm tới đường cấp điện. Cần phải chú ý mở van nước trước khi mở điện cung cấp để nấu cơm. Mực nước trong khoang cũng cần phải đạt mức độ quy định. 

Tiếp theo lắp đặt hệ thống phao chống tràn để có thể kiểm soát được mực nước. Tuyệt đối không được để nước trong bể chứa thanh đốt nhiệt bị cạn. Điều này dễ gây cháy nổ.

Với loại tủ này, tất cả các quy trình đều được tự động hóa. Người dùng chỉ cần cho nguyên liệu và cài đặt chế độ nấu, hấp. Người sử dụng có thể tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.

Có thể nói, thiết bị hấp đa năng là thiết bị cần thiết đối với mọi căn bếp của các nhà hàng, khách sạn, bệnh viện,… Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây, người dùng có thể sử dụng tủ hấp đúng cách và an toàn, tiết kiệm.