Một số lưu ý khi sử dụng máy rang hạt bạn nên biết

Máy rang hạt

Máy rang hạt là một trong những thiết bị được sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại. Sản phẩm giúp việc chế biến nông sản trở nên dễ dàng. Thời gian rang nhanh chóng và tiết kiệm được công sức hơn. Để máy hoạt động tốt nhất, bền bỉ theo thời gian, bạn cần nắm rõ cách sử dụng máy rang hạt:

Máy rang hạt là gì?

  • Máy rang hạt là các thiết bị được sản xuất với mục đích chính là rang nông sản nhanh chóng. Hiện nay các sản phẩm này được làm hoàn toàn từ inox cao cấp, không bị gỉ sét khi rang.
Máy rang hạt
Máy rang hạt
  • Lồng rang hạt quay đều trên hệ thống thanh nhiệt dài. Nhiệt độ bên trong máy được lên đều, nhanh chóng.
  • Các chi tiết cánh thiết kế dạng xoắn. Máy có tốc độ đảo trộn nhanh giúp nông sản khi rang được chín đều, đẹp mắt.
  • Đặc biệt, với cách rang hạt bằng máy, thành phẩm sẽ không bị cháy xém hoặc tách vỡ như các phương pháp rang thủ công thông thường.

Xem thêm: Máy rang hạt

Một số lưu ý khi sử dụng máy rang hạt bạn nên biết

Để máy có thể hoạt động được tốt, đạt hiệu quả cao và giữ được tuổi thọ lâu bền, khách hàng cần lưu ý một số chi tiết sau đây:

  • Nguồn điện đưa vào máy cần phải ổn định. Bạn cần sử dụng đúng nguồn điện năng định mức. Điều này giúp máy có thể phát huy tối đa hiệu quả.
  • Bạn cần đặt máy tại các vị trí khô ráo, thoáng mát. Nên đặt tại những vị trí vắng người qua lại, đảm bảo an toàn cho những người xung quanh.
  • Đặc biệt, máy không rang được những loại hạt đã qua tẩm ướt. Trước khi rang, bạn phải sấy khô các loại hạt để đảm bảo chất lượng thành phẩm.
  • Khi thấy máy có hiện tượng tê tê khi chúng ta chạm vào thân máy rang hạt nông sản nghĩa là nguồn điện đi vào máy quá lớn. Chúng ta có thể khắc phục bằng cách nối thêm 1 đường dây tiếp mát vào phía bên trong máy để dẫn nguồn điện không sử dụng đến ra ngoài.
  • Người sử dụng có thể kiểm tra nhiệt độ và tăng giảm tùy ý bằng cách mở cửa kiểm tra và xoáy ốc giữa thanh nhiệt cảm biến. Khi xoay ra ngoài, nhiệt sẽ tăng lên và xoay vào bên trong thì nhiệt độ sẽ giảm.

Trên đây là một số lưu ý trong việc sử dụng máy rang hạt mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn. Hy vọng bài viết này sẽ đem tới thông tin bổ ích, giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm hơn trong việc sử dụng máy thật tốt.