Một số lưu ý khi sử dụng máy xay giò chả công nghiệp

Máy xay giò chả

Máy xay giò chả công nghiệp là thiết bị cần thiết với mọi cơ sở làm giò chả. Sản phẩm được thiết kế với công suất lớn, khả năng xay giò tốt, giúp tiết kiệm thời gian cũng như công sức xay giò.

Máy xay giò chả
Máy xay giò chả công nghiệp

Tuy nhiên, thực tế trong quá trình sử dụng, cũng có một số khách hàng phàn nàn với chúng tôi về những sự cố gặp phải. Sau khi kiểm tra và xem xét, Toàn Phát nhận thấy các lỗi này đều một phần là do người dùng đã sử dụng máy sai cách. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số lưu ý trong quá trình sử dụng để tăng tuổi thọ cho máy.

Kiểm tra kỹ lưỡng trước khi sử dụng máy xay giò chả công nghiệp

Đây là bước quan trọng đầu tiên mà người dùng cần lưu ý trong quá trình sử dụng máy. Bạn cần chắc chắn rằng mình đã kiểm tra máy xay giò kỹ lưỡng về đường điện và các chi tiết máy.

Đường điện của máy xay giò

Đường điện là nơi tiếp nối trực tiếp nguồn điện với máy. Vì vậy hãy đảm bảo rằng đường điện hoàn toàn khép kín và an toàn. Nếu nhận thấy có hiện tượng bị đứt hoặc rò rỉ, cần tìm biện pháp xử lý ngay. Bởi nếu như vậy máy sẽ không đảm bảo được năng suất.

Máy xay giò

Bạn cần chắc chắn rằng bên trong khoang nồi không có chứa các vật thể lạ, ảnh hưởng tới chất lượng của giò. Bên cạnh đó, những vật thể lạ cũng có thể sẽ làm ảnh hưởng tới lưỡi dao của máy.

Lưỡi dao của máy xay giò chả

Lưỡi dao xay giò sau một thời gian sử dụng sẽ có hiện tượng bị mẻ hoặc nứt. Đây chính là nguyên nhân ảnh hưởng tới chất lượng của giò. Vì vậy bạn cần thường xuyên kiểm tra về độ sắc bén của dao để có thể thay thế kịp thời.

Xay lượng thịt đúng với năng suất của máy xay giò

Mỗi một chiếc máy xay giò chả đều có công suất xay khác nhau. Và chúng chỉ có thể xay theo đúng thông số kỹ thuật đã đề ra.

Ví dụ máy xay giò 10kg sẽ xay được mẻ giò từ 7-10kg. Máy sẽ không thể xay được lượng thịt ít hoặc nhiều hơn so với khoảng kg đã quy định.

Nếu bạn xay quá nhiều hoặc quá ít thì lưỡi dao của máy sẽ không thể cuộn thịt được. Như vậy thịt làm giò sẽ không được mịn và nhuyễn, ảnh hưởng tới chất lượng của giò chả.

Chính vì vậy, để có thể đảm bảo được tuổi thọ của máy, bạn nên sử dụng đúng công suất của máy. Hãy chắc chắn rằng cho lượng thịt vừa đủ, theo đúng lời khuyên của các kỹ thuật viên. 

Máy xay giò chả
Máy xay giò chả

Không để các vật thể lạ rơi vào khi đang xay thịt

Trong quá trình xay thịt, tuyệt đối không nên để các vật thể lạ rơi vào máy. Bởi lẽ, trong quá trình hoạt động, máy sẽ hoạt động với công suất rất lớn, các vật thể có thể làm hỏng lưỡi dao.

Bên cạnh đó, các loại máy xay giò chả cũng không thể xay được các loại thịt chứa bì hoặc sườn sụn. Vì vậy bạn nên loại bỏ các thành phần này trước khi cho thịt vào xay.

Xem thêm: Máy xay giò chả

Sử dụng biến tần của máy xay giò

Biến tần là thành phần không thể thiếu của máy xay giò chả. Một số khách hàng sử dụng máy thường gặp phải các sự cố có liên quan chủ yếu tới biến tần.

Chủ yếu, các lỗi này đều do điều chỉnh tốc độ quay lưỡi dao một cách đột ngột. Điều này khiến cho động cơ bị quá tải và khiến cho máy không thể hoạt động được nữa.

Theo các kỹ thuật viên, bạn nên điều chỉnh tốc độ của máy xay giò một cách từ từ, để tránh các hiện tượng trên.

Vệ sinh máy xay giò chả công nghiệp sau mỗi lần sử dụng

Việc vệ sinh máy xay giò chả là điều cần thiết đối với mọi cơ sở. Bởi lẽ máy thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với thịt, dầu mỡ, có thể bị han gỉ cao. Vệ sinh máy thường xuyên sẽ giúp cho máy bền bỉ hơn và tăng tuổi thọ cho máy. 

Trên đây là một số lưu ý trong quá trình sử dụng máy xay giò chả công nghiệp. Hy vọng bài viết này sẽ đem tới những thông tin bổ ích, giúp bạn có thể tăng tuổi thọ cho máy. Khi có bất kỳ thắc mắc hay các vấn đề cần giải đáp, khách hàng vui lòng liên hệ Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Công Nghệ Máy Thực Phẩm Toàn Phát để được tư vấn chi tiết.