Những điều cần biết khi mua bếp chiên nhúng

Thành phẩm tạo ra từ bếp chiên nhúng đôi

Cho dù bạn đang chiên khoai tây, cá, bánh rán hay thịt gà, mua bếp chiên nhúng là cần thiết để tạo ra các món ăn giòn ngon và mọng nước. Bạn cần hiểu về các tính năng và giới hạn của bếp trước khi mua. 

Tính năng cần thiết khi mua bếp chiên nhúng:

Công suất: Bếp chiên nhúng công suất cao hơn thường nóng lên và phục hồi nhiệt độ nhanh hơn. Thực phẩm có thể được nấu trong một khung thời gian nhỏ hơn. Bếp chiên nhúng thường sử dụng kết nối gas hoặc điện. 

Thành phẩm tạo ra từ bếp chiên nhúng đôi
Bếp chiên nhúng đôi

Bếp chiên nhúng đơn hoặc đôi: Lợi ích chính của bếp chiên nhúng đôi là khả năng chiên độc lập hai loại thực phẩm riêng biệt ở nhiệt độ khác nhau. Bếp chiên nhúng đơn có thể chứa các giỏ chiên lớn hơn hoặc nhiều hơn, cho phép chiên số lượng lớn trong thời gian ngắn.

Chi phí vận hành: Chi phí tốn kém nhất khi sử dụng bếp chiên nhúng là dầu ăn. Dầu sau khi được sử dụng thì chất lượng và hương vị của thực phẩm chiên có thể xấu đi, vì vậy bạn nên thay dầu thường xuyên. Do đó, bếp chiên nhúng hiện đại được thiết kế để kéo dài tuổi thọ của dầu ăn bằng cách lọc thông minh. 

Những điều cần biết khi mua bếp chiên nhúng

Công suất chiên so với lượng thức ăn

Các hộ gia đình hoặc cơ sở chuẩn bị thực phẩm khác nhau có số lượng người khác nhau để phục vụ. Điều này ảnh hưởng đến lượng thực phẩm cần thiết trong một lần sử dụng. Chọn một sản phẩm quá nhỏ khi nhu cầu của bạn khá cao sẽ dẫn đến tình trạng quá tải thực phẩm. Ngoài việc xác định lượng thức ăn có thể đặt vào rổ chiên, công suất của bếp chiên cũng sẽ quyết định thời gian thu hồi dầu và tốc độ làm nóng dầu.

Hệ thống lọc dầu

Lọc và thay thế dầu thường xuyên là cần thiết. Tuổi thọ của thiết bị thường bị ảnh hưởng bởi mức độ bạn duy trì thiết bị. Một số loại bếp chiên được trang bị hệ thống lọc dầu tích hợp.

Tiêu thụ điện năng

Bếp chiên nhúng tiết kiệm năng lượng cho phép nấu nhanh hơn và ổn định hơn đồng thời mất một lượng nhiệt tối thiểu ra môi trường bên ngoài. 

Dễ vệ sinh

Bếp chiên nhúng với các bộ phận có thể tháo rời sẽ dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng. 

Giá sản phẩm và bảo hành

Tùy thuộc vào thương hiệu, mẫu mã, kích thước và tính năng, bếp chiên nhúng khác nhau có giá khác nhau. Bảo hành sản phẩm cũng là một cân nhắc quan trọng khi mua bếp chiên nhúng.