Những sai lầm người dùng thường xuyên mắc phải khi sử dụng máy xay thịt

Máy xay thịt mang tới nhiều lợi ích cho người sử dụng. Sản phẩm được thiết kế tương đối đơn giản, độ an toàn cao. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy xay thịt, nhiều người thường mắc phải một số sai lầm không đáng có. Chính những sai lầm này đã khiến cho máy xay thịt bị giảm tuổi thọ và năng suất.

https://www.youtube.com/watch?v=pfUEg_qfzpc

Xem thêm: Máy xay thịt

Để máy xay thịt hoạt động quá công suất

  • Đây là một trong những lưu ý mà nhiều người sử dụng mắc phải nhất hiện nay. Theo các chuyên gia kỹ thuật, mỗi máy xay sẽ có một mức công suất khác nhau. Mỗi một loại máy sẽ cho năng suất khác nhau.
  • Tuy nhiên trong thực tế, có rất nhiều người sử dụng đã để máy xay thịt hoạt động quá công suất cho phép của máy. Chưa kể việc này thường xuyên diễn ra. Chính nguyên nhân này khiến cho máy bị nóng, diễn ra các sự cố cháy máy, gây giảm sút độ bền của máy.
  • Chính vì vậy, khi lựa chọn sản phẩm, người dùng cần xem xét kỹ về các model, công suất, thông số kỹ thuật của máy. Cần phải lựa chọn sản phẩm phù hợp với đúng nhu cầu của bản thân. Không nên cho máy hoạt động liên tục quá 30 phút. Nếu cần xay các mẻ thịt liên tục, bạn cần phải để máy nghỉ ngơi một vài phút để làm mát.
máy xay thịt
Máy xay thịt

Không kiểm tra máy trước khi sử dụng.

  • Kiểm tra máy móc là điều vô cùng cần thiết, không riêng các loại máy xay thịt. Tuy nhiên rất nhiều người xem nhẹ bước này. Họ thường cho rằng, máy hoạt động bình thường thì sẽ không cần kiểm tra ở các lần sau.
  • Thực tế, nếu bạn bỏ qua bước này, sẽ có thể gây nguy hiểm cho người dùng. Ngoài ra, bạn có thể mất thời gian khắc phục không đáng có. Chính vì vậy, trước khi sử dụng, bạn cần kiểm tra kỹ các chi tiết máy. Cần chắc chắn rằng các chi tiết máy đã được lắp đặt đúng chiều, đúng thứ tự, để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Dùng tay trần đẩy thịt xuống họng máy

  • Theo các chuyên gia, người dùng không được sử dụng tay trần, thìa, dĩa,.. để đẩy thịt xuống họng máy. Tuy nhiên vì vội vàng và mong muốn làm nhanh, thật tay hoặc do thói quen khi sử dụng máy xay thịt tự chế, nhiều người đã dùng tay trần để đẩy thịt xuống họng máy. Thực tế, đã có rất nhiều sự cố đáng tiếc không may xảy ra. Thao tác này rất nguy hiểm cho người dùng và được khuyến cáo tuyệt đối không nên sử dụng. Do lưỡi dao sắc và tốc độ động cơ quay nhanh, bất kể vật gì khi rơi vào họng máy đều bị cuốn vào và xoay theo trục xoắn.
  • Chính vì vậy người dùng cần hết sức lưu ý. Nên sử dụng chày chuyên dụng để đẩy các nguyên liệu xuống họng máy, đảm bảo an toàn khu sử dụng.
Họng máy xay thịt
Họng máy xay thịt
 

Không vệ sinh máy sau khi sử dụng

  • Các loại máy xay thịt hiện đại được làm từ inox khó bám bụi, dễ dàng tiếp xúc với mỡ và các loại thực phẩm. Tuy nhiên bạn vẫn cần phải vệ sinh máy thường xuyên, ngay sau khi sử dụng.
  • Không vệ sinh máy sau khi sử dụng  là cơ hội giúp vi khuẩn phát triển, bám vào các chi tiết máy. Điều này khiến cho việc cọ rửa trở nên khó khăn, đồng thời máy cũng dễ bị hoen gỉ, bào mòn. Chính điều này gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm một cách trầm trọng.
vệ sinh máy xay thịt

Trên đây là một số sai lầm thường mắc phải khi sử dụng máy xay thịt công nghiệp. Khách hàng cần lưu ý trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn. Đây là dòng máy lớn, năng suất cao, độ bền bỉ lớn. Khách hàng cần sử dụng đúng theo hướng dẫn để có thể đạt được hiệu quả như ý.