Nồi nấu phở – Sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi cửa hàng

Nồi nấu phở

Nồi nấu phở được thiết kế hiện đại, với nhiều tính năng nổi bật, ưu điểm vượt trội hơn so với các loại nồi thông thường. Hiện nay, thiết bị này ngày càng được sử dụng phổ biến tại nhiều nhà hàng, khách sạn,…. Bạn cũng có thể sử dụng cho việc trần bánh phở, ninh xương, nấu nước phở rất tiện dụng.

Nồi nấu phở

Tìm hiểu về đặc điểm của nồi nấu phở

Trước đây, chúng ta thường bắt gặp ở quán ăn những chiếc bếp than đỏ lửa, với những nồi nấu bằng gang. Đây có lẽ là hình ảnh quen thuộc và truyền thống của mọi quán phở. Tuy nhiên việc sử dụng lò than sẽ khiến cho thành nồi bị cháy đen và tạo ra khói. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng của món phở mà bạn tạo ra.

Hiểu được những khó khăn này, nhà sản xuất đã đưa ra giải pháp về các sản phẩm nồi nấu phở công nghiệp. Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu về đặc điểm của sản phẩm:

Đặc điểm cấu tạo của nồi nấu phở công nghiệp

Nồi nấu phở điện có nhiều đặc điểm vượt trội về mặt kỹ thuật, mang lại lợi ích cho người sử dụng. Sản phẩm hiện nay được thiết kế từ inox với độ bền cao với lớp cách nhiệt bằng form công nghiệp. 

Điện trở được thiết kế nằm phía dưới nồi, có gắn thêm quạt giúp giảm nhiệt lượng tỏa ra xung quanh. Tuy nhiên, phần cấu tạo này vẫn đảm bảo giữ được nhiệt độ sôi bên trong nồi (thông thường có ở những nồi nấu phở công suất lớn, trên 50 lít).

Bộ phận tiếp xúc giữa điện trở và nồi được ngăn bằng cao su chịu nhiệt. Phần lớp cao su này có tác dụng giúp nước không bị trào xuống làm ảnh hưởng tới điện trở.  Rổ lưới làm bằng inox đi kèm với nồi nấu phở.

Đặc điểm chức năng của nồi nấu phở 

Hiện nay, nồi nấu phở đa năng được thiết kế với những kích thước và công suất khác nhau. Dung tích nồi nhỏ nhất hiện nay là 20 lít và lớn nhất là 160 lít. Với các loại nồi dung tích trên 70 lít trở lên thì thường gọi là nồi hầm xương nấu nước. Các sản phẩm dung tích nhỏ như 20 lít, 30 lít được sử dụng như nồi trần bánh phở.

Nồi nấu phở

Đối với các sản phẩm nồi ninh xương, thời gian sẽ phụ thuộc vào việc hầm xương. Thời gian hầm xương tốt nhất là khoảng 2.5h. Để cho nước hầm được ngọt và xương ninh được kỹ hơn bạn có thể hầm xương lâu hơn.  Sau khi nồi ninh xương đã sôi, bạn có thể điều chỉnh mức nhiệt độ 70-80 độ C. 

Xem thêm: Nồi nấu phở điện 120L

Ưu điểm vượt trội của nồi nấu phở

Với thiết kế đẹp mắt, thông minh, nồi nấu phở trở thành trợ thủ đắc lực của mọi chủ cửa hàng ăn. 

Chất liệu nồi nấu cao cấp

  • Các sản phẩm hiện nay được làm từ inox 304 cao cấp, không gỉ, có khả năng chịu nhiệt lớn.
  • Sản phẩm có độ sáng bóng cao, giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho nồi. Bên cạnh đó, chất liệu inox cũng không dễ bám bẩn, người dùng dễ dàng vệ sinh.
  • Đặc biệt, với chất liệu inox 304, sản phẩm giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm 

Thiết kế thông minh

  • Sản phẩm có dung tích lớn, giúp người dùng có thể chế biến, tạo ra được một lượng lớn nước ninh xương.
  • Đồng hồ điều chỉnh nhiệt độ giúp điều chỉnh nhiệt dễ dàng, hợp lý
  • Thân nồi có lớp bông thủy tinh dày tới 30mm, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Đồng thời cấu tạo này cũng giúp hạn chế tỏa nhiệt ra ngoài môi trường.

Đun sôi nước nhanh chóng

  • Các sản phẩm nồi điện có 2 thanh gia nhiệt, giúp đun sôi nước trong khoảng thời gian ngắn
  • Sau khi đã đun sôi nước, bạn có thể điều chỉnh mức nhiệt bằng cách ngắt điện ở một thanh nhiệt hoặc giảm điện năng ở thanh nhiệt còn lại. Lúc này nước sẽ sôi liu riu trong nồi, tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây đều là những thông tin cơ bản về một chiếc nồi nấu phở. Sản phẩm ngày càng xuất hiện nhiều và trở thành cánh tay đắc lực của nhiều chủ cửa hàng ăn.