Tại sao máy xay thịt bị tắc ? Và làm thế nào để khắc phục nó?

máy xay thịt bị tắc

Tắc nghẽn là vấn đề phổ biến nhất gặp phải khi mọi người xay thịt trong máy xay thịt. Một số người lạm dụng máy xay thịt để xay xương hoặc sụn. Trong thực tế không phải tất cả các máy xay thịt đều hoạt động theo cùng một cách. Máy xay thịt bị tắc thường do người sử dụng không dùng đúng cách.

Tại sao máy xay thịt bị tắc ?

Một số máy xay thịt dễ bị tắc. Không phải tất cả các máy xay thịt đều được thực hiện để làm cùng một công việc. Một số máy có thể cắt xương gà hoặc xương thịt một cách dễ dàng trong khi một số khác sẽ bị hỏng nếu có quá nhiều chất béo trong thịt.

máy xay thịt

Xem thêm: Hướng dẫn vệ sinh máy xay thịt

Cách khắc phục máy xay thịt bị tắc :

Cắt bỏ gân và mỡ thừa từ thịt trước khi xay

Nó không phải là vấn đề với hầu hết các loại máy xay thịt điện cao cấp. Nếu bạn đang sử dụng máy xay thịt bằng nhựa cho các bộ phận của nó, bạn cần thực hiện bước này trước khi chạy toàn bộ quy trình xay thịt.

Loại bỏ xương khỏi thịt

Một số người thích nghiền xương với thịt. Nếu máy xay không được trang bị các bộ phận cần thiết để mài xương, bạn cần phải có một máy xay công suất lớn.

Duy trì sự sạch sẽ của tấm cắt và lưỡi cắt

  • Đây là những phần mà bạn cắt và xay thịt, vì vậy bạn cần chắc chắn rằng chúng sắc nét. 
  • Việc sử dụng máy xay thịt thường xuyên có thể làm chúng bị xỉn màu theo thời gian. Vì vậy tốt nhất bạn nên tách các bộ phận quan trọng và mài lưỡi dao.

Làm sạch lưỡi dao

  • Ăn mòn xuất hiện trên lưỡi dao và làm hỏng lưỡi dao do nguyên nhân rỉ sét. 
  • Lau sạch lưỡi dao bằng khăn khô và đặt các bộ phận trên mặt bàn để khô hoàn toàn. 
thiết kế máy xay thịt

Làm sạch đúng cách máy xay thịt

  • Tắc nghẽn được gây ra bởi gân và chất béo. Nếu máy xay thịt bị tắc thường xuyên, bạn cần phải tháo rời lưỡi cắt và vệ sinh chúng. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ sự chậm chạp trong quá trình xay, bạn cần phải làm sạch các bộ phận.
  • Vệ sinh các bộ phận trong nước xà phòng ấm hoặc trộn nước với baking soda. Baking soda loại bỏ cặn dầu hiệu quả.
  • Nếu bạn không có đủ thời gian để làm sạch máy xay thịt, thì hãy thử nghiền một miếng bánh mì trước. Điều này sẽ giúp bạn loại bỏ một số gân và mỡ được thu thập trong máy xay.

Thái thịt trước khi xay

  • Thay vì xay những miếng thịt lớn, bạn nên cắt chúng thành những miếng nhỏ.
  • Phương pháp này cũng đang làm giảm các trường hợp tắc nghẽn.