Tại sao nên đầu tư vào máy thái rau củ quả?

Máy thái rau củ quả

Tốc độ là một trong những yếu tố quan trọng nhất để điều hành một doanh nghiệp phục vụ thành công. Bạn cần có khả năng chuẩn bị, nấu ăn trong một khoảng thời gian rất ngắn. Máy thái rau củ quả công nghiệp sẽ đảm bảo hương vị, độ tươi và chất lượng thực phẩm. 

Các công cụ phù hợp là một trong những yếu tố quan trọng nhất để thành công trong việc này. Mặt hàng bạn có thể cân nhắc là máy thái rau củ quả. Công cụ này có thể thay thế dao và thớt. Những thiết bị này được thiết kế để thực hiện công việc thái rau củ quả.

go

Những lợi ích của máy thái rau củ quả công nghiệp

Sẽ tương đối đơn giản để thấy những lợi ích của việc sử dụng máy thái rau củ quả trong kinh doanh dịch vụ ăn uống của bạn. Nó giúp cải thiện tốc độ sản xuất mà không cần tăng chi phí hoặc lao động cần thiết. Kiểu dáng, kích thước, loại lưỡi cắt và cấu hình tổng thể của máy thái bạn chọn sẽ thay đổi giữa các mô hình và nhà sản xuất. Một số lợi ích quan trọng:

 • Giảm chấn thương khi cắt trái cây, rau củ và các thực phẩm khác
 • Nỗ lực giảm đáng kể ngay cả trên các mô hình máy cắt thủ công
 • Dễ dàng thái các loại rau củ và trái cây
 • Các lát cắt đồng đều, tiết kiệm nguyên liệu

Tất cả những điều này là những lợi ích quan trọng, nhưng tính nhất quán là một trong những điều quan trọng nhất. Giữ một kích thước và hình dạng đồng đều làm cho món ăn của bạn trông chuyên nghiệp hơn và trực quan hơn. 

Máy thái rau củ quả
Máy thái rau củ quả

Như bạn có thể thấy, có khá nhiều lợi ích khi sở hữu một trong những thiết bị này. Giá cả có thể khác nhau tùy thuộc vào mô hình bạn chọn. Tất cả đều có ưu và nhược điểm để xem xét.

Ưu điểm của máy thái rau củ quả công nghiệp

 • Nhanh hơn nhiều so với thái thủ công bằng tay
 • Có sẵn với các thiết kế lưỡi, độ dày và loại cạnh khác nhau để phù hợp với các nhu cầu chuẩn bị
 • Chất liệu nhẹ và bền theo thời gian
 • Lưỡi dao có thể được mài và thay thế nếu cần (phụ thuộc vào mô hình)
 • Lưỡi cắt có sẵn để sử dụng với một số loại rau, trái cây và pho mát
 • Các lát cắt đồng đều để cải thiện vẻ ngoài của món ăn

Xem thêm: Máy thái rau củ quả

Nhược điểm của máy thái rau củ quả công nghiệp

Máy thái rau củ quả dùng điện có thể cung cấp khá nhiều lợi ích quan trọng,. Tuy nhiên, những thiết bị này có một số nhược điểm:

 • Lưỡi dao sẽ cần mài theo thời gian.
 • Một số mô hình không bao gồm đá mài, bạn phải mua thêm. Các thiết bị không có đá mài sẵn.
 • Một số thiết bị không có lưỡi dao đi kèm mà cần phải mua thêm.
 • Chỉ thích hợp cho các loại rau củ và trái cây.
 • Các bộ phận khó thay thế

Mẹo mua máy thái rau củ quả công nghiệp

Mặc dù có những hạn chế đối với những thiết bị này, nhưng ưu điểm chắc chắn vượt trội hơn nhiều. Tuy nhiên, bạn sẽ cần biết một vài điều cần tìm khi mua máy thái rau củ quả.

Lưỡi dao thái rau củ quả

Một trong những lĩnh vực quan trọng nhất là thiết bị có đi kèm với lưỡi dao hay không. Đảm bảo rằng máy của bạn có sẵn nhiều tùy chọn lưỡi cắt. Ngoài ra, tất cả các lưỡi dao được làm từ thép không gỉ cho mục đích độ bền, hiệu suất và làm sạch.

An toàn của máy thái rau củ quả

Kiểm tra kỹ các biện pháp bảo vệ tại chỗ trên thiết bị trước khi mua. Bạn không thể vận hành máy đẩy hoặc lưỡi dao nếu thiết bị đang mở. Thiết bị cũng phải được thiết kế để không thể khởi động lưỡi dao với bất kỳ vật lạ nào trong khu vực cắt.

Kích thước của máy thái rau củ quả

Xem xét kích thước của thiết bị trước khi mua. Hầu hết các mô hình điện không thể di động và phải được gắn vào một bề mặt cứng trong khu vực chuẩn bị.

So sánh các mô hình khác nhau có sẵn. Bạn cần tìm một mô hình với hiệu suất phù hợp, tùy chọn lưỡi dao và các tính năng khác với kích thước phù hợp.

Hướng dẫn sử dụng máy thái rau củ quả công nghiệp

Tùy thuộc vào phạm vi hoạt động và số lượng rau củ quả cần làm một cách thường xuyên. Bạn có thể xem xét việc mua máy thái rau củ quả bằng tay hay bằng điện.

Tốc độ sản xuất của máy thủ công chậm hơn, giá cũng thấp hơn nhiều. Bạn cũng sẽ thấy rằng nhiều mô hình thủ công cũng cung cấp nhiều lựa chọn lưỡi dao có thể hoán đổi cho nhau. Những lưỡi dao sẽ phù hợp với các nhu cầu khác nhau.