Tủ nấu cơm và những ưu điểm có thể bạn chưa biết

tủ nấu cơm

Tủ nấu cơm hiện nay là một trong những thiết bị không thể thiếu trong các khu bếp công nghiệp. Sản phẩm có khả năng nấu được một lượng cơm lớn, đồng thời cũng có thể sử dụng để hấp các loại thức ăn khác. Tủ hấp hiện được sử dụng phổ biến tại các khu nhà hàng, khách sạn, trường học, bệnh viện,…. Đây là một trong những thiết bị tiện lợi giúp tiết kiệm thời gian, điện năng tiêu thụ.

tủ nấu cơm

Khả năng nấu hấp tuyệt vời

Máy được thiết kế hệ thống thanh nhiệt với công suất lớn. Chính nhờ cấu tạo này giúp việc đun sôi khoang chứa nước diễn ra nhanh chóng. Nhiệt lượng tăng sẽ giúp hơi trong khoang tủ kín, tạo nên áp suất lớn tuần hoàn khắp tủ. Luồng hơi nóng này sẽ tạo hoàn lưu trong khoang chứa. Chính cơ chế hoạt động này sẽ giúp thực phẩm có thể chín nhanh và đều hơn. Đặc biệt, việc làm chín bằng hơi tuần hoàn cũng giúp thực phẩm có thể giữ được chất dinh dưỡng ban đầu.

Bên cạnh đó, phần thiết kế chi tiết khác cũng là yếu tố quyết định tới khả năng hoạt động tối đa của tủ hấp đa năng. Tủ được thiết kế với 2 loại khay khác nhau, mục đích sử dụng cũng khác nhau. Loại khay trơn được thiết kế để nấu cơm và loại khay lỗ sử dụng để hấp. Bạn có thể sử dụng tủ với 2 mục đích vừa hấp thức ăn vừa nấu cơm.

Tủ nấu cơm cho năng suất vượt trội

Tủ hấp cơm đem tới năng suất hoạt động vượt trội:

  • Nếu sử dụng nồi nấu cơm điện thông thường, để nấu chín được 2-3 kg gạo, bạn sẽ mất khoảng 60 phút. Tuy nhiên, nếu sử dụng tủ hấp, bạn chỉ cần mất khoảng 40-45 phút mà có thể nấu được 2-3 kg gạo/ khay. Như vậy ta có thể thấy được, tủ hấp giúp người dùng tiết kiệm được thời gian. Đồng thời bạn cũng tiết kiệm khả năng tiêu thụ điện đáng kể.
  • Khi sử dụng nồi cơm điện thông thường, nếu không cẩn thận cơm sẽ bị vón cục, nhão hoặc cháy. Tuy nhiên điều này sẽ hoàn toàn được khắc phục nhờ tủ hấp cơm.
  • Nếu bạn biết cách sử dụng tủ hấp cơm, vệ sinh kỹ lưỡng thì có thể sử dụng được trong một thời gian dài. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng nồi cơm thông thường, khoảng thời gian này sẽ giảm đi một nửa.
  • Khác với các loại nồi nấu cơm thông thường, tủ hấp cơm có thể hâm thức ăn với một lượng lớn mà không mất quá nhiều thời gian và công sức.

Từ những so sánh này, chúng ta có thể dễ dàng thấy được, tủ hấp cơm công nghiệp được đánh giá cao về năng suất hoạt động hơn nhiều so với các loại nồi nấu cơm thông thường. Khách hàng khi sử dụng sản phẩm hoàn toàn có thể tiết kiệm được thời gian cũng như công sức.

tủ nấu cơm

Thiết kế của tủ nấu cơm hiện đại

Có thể nói tủ hấp cơm được thiết kế có hình khối giống như một chiếc tủ lạnh. Tủ hấp cơm hoàn toàn được làm từ inox cao cấp có độ bền rất cao và độ sáng bóng sang trọng. Chính vì vậy, bạn có thể dễ dàng đặt trong mọi vị trí không gian bếp.

Tủ được thiết kế với kích thước lớn nhưng lại rất dễ sử dụng và vệ sinh. Đặc biệt vì được làm từ chất liệu inox nên có độ bền rất cao. Sản phẩm có thể tiếp xúc được nhiều loại môi trường, ngay cả nơi ẩm thấp.

Cửa tủ được thiết kế chắc chắn với lớp ron cao su tiện lợi, chịu nhiệt tốt. Chúng giúp tủ khép kín, hạn chế thất thoát hơi nhiệt ra bên ngoài. Đây là cách giúp thực phẩm có thể chín nhanh, chín đều đồng thời đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Xem thêm: Tủ hấp đa năng

Tủ nấu cơm rất dễ sử dụng

Tủ hấp cơm mặc dù được thiết kế với kích thước lớn. Tuy nhiên nó lại được sử dụng rất dễ dàng và tiện lợi. Tủ cơm hiện nay được thiết kế 3 loại cơ bản: tủ hấp cơm sử dụng gas, dùng điện và dùng đồng thời cả gas và điện.

Tại vị trí có nguồn điện không được ổn định, bạn nên sử dụng loại tủ hấp cơm dùng gas để đảm bảo chất lượng của thành phẩm. Tuy nhiên, tiện lợi nhất vẫn nên sử dụng cả tủ điện và tủ gas. Bởi lẽ, trong tình trạng mất điện thì bạn có thể sử dụng gas. Hoặc khi muốn hấp thức ăn, nấu cơm nhanh chín, bạn có thể dùng điện để đạt hiệu suất cao hơn.

Bên cạnh đó, tủ hấp cơm còn sử dụng thêm van chỉnh nhiệt, đồng hồ hẹn giờ,…. Điều này giúp người dùng có thể kiểm soát được hoạt động của tủ tốt hơn. 

Tủ được thiết kế với khả năng cách nhiệt và giữ nhiệt nhờ lớp bảo ôn dày, giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng. Hiện nay, sản phẩm được thiết kế với nhiều công suất khác nhau: 40kg, 50kg, 60kg,… Khách hàng có thể phụ thuộc vào quy mô và mục đích sử dụng để lựa chọn được phù hợp.

Tủ nấu cơm là thiết bị tiện ích, giúp mang lại hiệu quả cao trong việc nấu cơm và hấp thực phẩm cho người sử dụng. Có thể nói, đây là thiết bị cần thiết đối với mọi căn bếp hiện nay.