Ưu nhược điểm của máy xay thịt bằng điện và bằng tay

máy xay thịt bằng điện

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về các khía cạnh khác nhau của máy xay thịt bằng điện và bằng tay, đánh giá ưu và nhược điểm của cả hai loại máy xay thịt.

Cấu tạo máy xay thịt bằng tay

Dễ vệ sinh

Vì không có bộ phận điện trong các máy xay thịt này, chúng dễ làm sạch hơn các máy xay thịt bằng điện. Bạn có thể tháo lắp máy xay thịt và ngâm các bộ phận khác nhau trong xà phòng, nước ấm để dễ dàng vệ sinh.

Thiết kế đơn giản

Thiết kế của máy xay thịt thủ công rất đơn giản và chúng dễ dàng ghép lại với nhau.

Máy xay thịt bằng tay thường có kích thước nhỏ hơn so với máy xay bằng điện. Nếu bạn có ít không gian trong bếp và bạn không ngại xay thịt bằng tay thì đây là một lựa chọn tuyệt vời. Máy xay thịt loại này dễ dàng cất giữ và vận chuyển.

Không giống như máy xay thịt bằng điện, không có dây nguồn được gắn vào máy xay thịt thủ công. Bạn có thể mang đi bất cứ nơi nào bạn thích. Bạn có thể xay thịt ở bất cứ đâu.

Dễ sửa chữa

Trong trường hợp máy xay thịt bị lỗi hoặc hỏng, rất dễ sửa chữa. Các bộ phận của máy xay thịt bằng tay rất đơn giản và dễ thay thế.

Ưu điểm của máy xay thịt bằng tay

Độ bền cao 

Máy xay thịt bằng tay có độ bền cao nếu bạn chăm sóc đúng cách các thiết bị này. Máy xay thịt thủ công thường được làm từ kim loại hoặc nhựa chất lượng cao, không dễ bị vỡ.

Chi phí thấp 

Máy xay thịt thủ công là lựa chọn tốt nhất vì chúng không tốn nhiều tiền như máy dùng điện.

Khi bạn sử dụng máy xay thịt thủ công, bạn chỉ dùng tay để sử dụng máy xay thịt. Bạn không cần thanh toán tiền điện cho việc sử dụng máy xay thịt thủ công và không cần thay thế các bộ phận như dây cáp và công tắc.

Nhược điểm của máy xay thịt bằng tay

Công suất thấp 

Máy xay thịt thủ công được vận hành bằng tay của người dùng và điều này có thể gây mệt mỏi nếu bạn xay một lượng lớn thịt trong mỗi phiên. Thao tác thủ công cũng có nghĩa là thịt thái không đồng đều.

Không đảm bảo vệ sinh

Khi xay thịt bằng tay, thịt thể tiếp xúc với môi trường trong một thời gian dài hơn và có thể bị nhiễm vi khuẩn.

Cấu tạo máy xay thịt bằng điện

Máy xay thịt bằng điện sử dụng lưỡi dao được quay bằng động cơ điện để xay thịt. Có nhiều loại máy khác nhau có sẵn trên thị trường với các cấu hình lưỡi dao khác nhau được sử dụng để xay các loại thịt khác nhau. 

Một tính năng độc đáo khác của máy là chúng có thể được sử dụng để xay thịt ở các mức độ quay khác nhau của lưỡi dao. Tùy thuộc vào yêu cầu, bạn có thể mua máy có mức công suất và hiệu suất khác nhau.

Xem thêm: Máy thái thịt

Khả năng xay số lượng lớn

Máy xay thịt bằng điện rất tuyệt vời khi bạn muốn xay số lượng lớn thịt. Những máy này hoạt động nhanh và chúng có thể làm thịt xay từ bất kỳ loại thịt sống nào trong nháy mắt.

Thiết kế chuẩn

Có nhiều bộ phận trong máy để đảm bảo hoạt động đúng của máy. Ngoài lưỡi dao và máy mài, còn có động cơ và các bộ phận điện điều khiển chuyển động của lưỡi dao.

Máy xay thịt có thể nặng do sử dụng động cơ với công suất lớn. Những thiết bị này cũng có chân đế để đảm bảo chúng không di chuyển trong khi sử dụng để xay thịt.

Đa năng

Nếu bạn chuẩn bị các loại thịt khác nhau cho các món ăn của mình, máy xay thịt điện có thể là tài sản hữu ích nhất trong nhà bếp. Bạn có thể sử dụng thiết bị này để xay thịt theo cách bạn muốn.

Ưu điểm của máy xay thịt bằng điện

Mạnh mẽ

Các cài đặt khác nhau có thể sử dụng để xay thịt từ từ hoặc nhanh chóng tùy thuộc vào kết quả cuối cùng mà bạn mong đợi. Nếu bạn cần xay một lượng lớn thịt, máy xay thịt điện là lựa chọn tốt nhất để hoàn thành công việc một cách nhanh chóng.

An toàn 

Máy xay thịt bằng điện an toàn cho thực phẩm cũng như người sử dụng. Vì các thiết bị này hoạt động rất nhanh, chúng có thể xay thịt nhanh chóng và thịt sẽ ít tiếp xúc với môi trường nhà bếp. Thêm thịt vào máy xay cũng dễ dàng vì bạn chỉ cần cho thịt vào trong phần phễu.

Dễ sử dụng 

Bạn chỉ cần đưa thịt qua phễu của máy máy xay thịt. Máy sẽ hoạt động hoàn toàn tự động. Sau khi máy tắt, bạn lấy thịt từ khay đựng phía dưới.

Nhược điểm của máy xay thịt bằng điện

Đắt tiền

Những máy xay thịt bằng điện thường đắt hơn máy thủ công vì vật liệu được sử dụng thường là inox cao cấp. Nếu bạn yêu cầu thêm lưỡi hoặc phụ tùng thay thế, đây sẽ là một chi phí bổ sung được thêm vào máy xay thịt.

Phụ thuộc vào điện 

Với máy xay thịt bằng điện, bạn luôn phụ thuộc vào nguồn điện khi muốn xay thịt. Nếu dây nguồn của máy xay không đủ dài, bạn có thể bị giới hạn trong khu vực nhà bếp để thực hiện tất cả việc xay thịt. Nếu có sự cố mất điện, bạn sẽ phải chờ một thời gian để xay thịt.

Chi phí sửa chữa, thay thế

Luôn có chi phí bổ sung liên quan đến máy xay thịt bằng điện trong trường hợp một số thiết bị bị hỏng và bạn cần phải thay thế nó. 

Phần kết luận

Việc lựa chọn máy xay thịt phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng. Nếu bạn xay thịt với số lượng nhỏ, tốt nhất nên chọn máy xay thịt bằng tay. Nhưng nếu bạn xay thịt thường xuyên và bạn dự định xay một lượng lớn thịt, bạn nên xem xét một máy xay thịt bằng điện.