Vì sao nên lựa chọn lò quay vịt kính xoay?

lò quay gà vịt

Lò quay vịt kính xoay là một trong những dòng sản phẩm được nhiều khách hàng ưa chuộng. Nó mang lại nhiều lợi ích, đặc biệt là tính thẩm mỹ cao cho không gian trưng bày. Hãy cùng Toàn Phát tìm hiểu về loại sản phẩm này ngay nhé.

Vì sao lò quay vịt kính xoay được nhiều người ưa chuộng?

Lò quay vịt kính xoay chính là một cải tiến mới so với dòng lò quay vịt inox truyền thống. Chúng được thiết kế thêm phần kính cường lực ở phía thân lò, giúp bạn dễ dàng quan sát bên trong.

Đối với những chiếc lu quay vịt thông thường, bạn vẫn có thể quay vịt thơm ngon và tiện lợi. Tuy nhiên chúng đều là những chiếc lu quay vịt khép kín hoàn toàn, chỉ có nắp lò và một lỗ tiếp than bên hông. Chính vì điều này nên việc quan sát vịt quay bên trong trở nên khó khăn. Nếu muốn quan sát bạn lại phải mở nắp lò, rất khó khăn và bất tiện. Chưa kể hơi từ nắp lò sẽ bốc lên, làm cho người dùng có thể bị bỏng, nóng, rất nguy hiểm.

lò quay vịt có kính xoay

Đặc biệt, việc sử dụng các loại lu quay vịt gà inox thường gây lo ngại cho khách hàng khi không biết vịt gà quay trong đó sẽ như thế nào, mức độ chín ra sao. Và đây chính là điều mà các loại lò quay vịt kính có thể khắc phục được.

Lu quay vịt kính xoay thiết kế thêm kính cường lực ở phần thân. Nó có khả năng chịu nhiệt và chịu lực rất tốt. Nhờ có cấu tạo này mà các đầu bếp có thể dễ dàng quan sát được mức độ chín của vịt quay, màu sắc của vịt gà khi quay.

Hiện nay giá lò quay vịt có kính sẽ nhỉnh hơn so với các loại lu quay thông thường. Tuy nhiên những lợi ích mà nó mang lại cho bạn là tương đối lớn.

Phân loại các lò quay vịt có kính xoay

Lò quay vịt kính xoay hiện nay có thể sử dụng được cả 2 loại nhiên liệu là than và gas. Thông thường, người ta phân loại các dòng lu quay theo kích thước sản phẩm. Khách hàng có thể lựa chọn theo hai mẫu cụ thể sau đây:

Cấu tạo của lò quay vịt kính xoay

Các sản phẩm lò quay vịt kính xoay hiện nay thường có đường kính 90cm, khá lớn. Với chiếc lò này, bạn có thể quay được 10-12 con/mẻ. Bạn có thể lựa chọn các loại lò có kính phi 80 sẽ cho mức năng suất 6-10 con/mẻ.

Dòng sản phẩm lò quay vịt cao cấp này được làm bằng inox 2 lớp, ở giữa có lớp foam giữ nhiệt kết hợp cùng với các khoang kính cường lực chắc chắn, có khả năng chịu lực và chịu nhiệt rất tốt.

Tất cả các chi tiết này đều được thiết kế khép kín. Lò có dạng bầu ở giữa và thu nhỏ ở hai đầu, giúp lượng nhiệt năng không bị thất thoát ra môi trường bên ngoài, luôn luân chuyển bên trong lò. Điều này có ý nghĩa rất lớn trong việc tiết kiệm nhiên liệu sử dụng. Thực phẩm có thể chín đều, đẹp mắt, thơm ngon và giữ được các chất dinh dưỡng cần thiết.

Các bộ phận của lò được thiết kế riêng biệt sau đó lắp ráp với  nhau bằng gờ, khớp khá thông minh, giúp dễ dàng tháo rời, giúp việc vệ sinh hay di chuyển trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Toàn bộ lò được giữ thăng bằng và cố định nhờ 3 chân inox vô cùng vững chãi, chắc chắn.

Trên đây là câu trả lời cho vấn đề tại sao nên lựa chọn lò quay vịt kính xoay. Hy vọng bài viết này sẽ đem tới những thông tin bổ ích, giúp khách hàng có thể đưa ra được những sự lựa chọn phù hợp nhất với bản thân.